20:16 | 02/10/2014

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang lần thứ II

(LV) - Sáng 2/10, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bắc Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tới dự.

>>> Ngày hội VHTTDL các dân tộc tỉnh Bắc Giang lần thứ VI-2014: Tôn vinh văn hoá truyền thống

>>> Nhiều nét mới trong Ngày hội VHTTDL các dân tộc tỉnh Bắc Giang năm 2014

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương những kết quả của các cấp chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang đã đạt được, đóng góp vào thành tựu chung phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại hội
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại Đại hội. Ảnh: Việt Hưng

Đánh giá cao một số tham luận tại Đại hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn, bà con dân tộc thiểu số cũng như bà con nông dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo bền vững bằng cách làm rõ cây, con chủ lực trong phát triển kinh tế. MTTQ các cấp cần tuyên truyền các mô hình làm kinh tế giỏi để bà con học tập, làm theo…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội tìm ra các giải pháp, đẩy nhanh tiến độ giảm tỷ lệ hộ nghèo trong thời gian tới, chú ý đến các chương trình giảm nghèo bền vững đối với xã, thôn đặc biệt khó khăn; phát huy tiềm năng và lợi thế của địa phương như phát triển du lịch, chăn nuôi gia cầm, trồng cây ăn quả, ưu tiên cho các hộ nghèo vay vốn phát triển kinh tế.

Các đại biểu tham dự Đại hội.
Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, MTTQ cần phối hợp với các địa phương khuyến khích bà con tham gia bảo vệ trật tự trị an, đặc biệt là trong vấn đề hòa giải ở cơ sở. Đồng thời tập trung động viên nhân dân góp sức làm đường, xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong muốn mỗi đại biểu dự Đại hội tiếp tục là tấm gương tiêu biểu của các dân tộc tỉnh Bắc Giang, cùng nhau ghi nhớ và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc: “Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau... Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt".

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng
            các đại biểu tham dự Đại hội.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Việt Hưng

Tại Đại hội, 69 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân tộc được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Chủ tịch UBND tỉnh; 34 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương của Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc vì có nhiều cống hiến trong sự nghiệp xây dựng và phát triển khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Đại hội đã thông qua quyết tâm thư thể hiện ý chí và nguyện vọng của đồng bào các DTTS trong toàn tỉnh. Đó là luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của của Đảng, Nhà nước; tích cực vận động con em học tập, nâng cao dân trí, phát triển tài năng; tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của từng dân tộc; đoàn kết sát cánh bên nhau; kiên quyết ngăn chặn việc lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo, chống mọi âm mưu và thủ đoạn gây chia rẽ…

Hoàng Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site