16:43 | 21/04/2015

Tổ chức Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tại Hà Nội

(LV) - Hội chọi dê theo tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang sẽ được diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ 9h00 - 11h00 các ngày từ 29/4 đến 02/5/2015.

>>> Khai mạc Hội đua ngựa của dân tộc Mông tại Hà Nội 

>>> Chen chân xem hội đua bò Bảy Núi tại Hà Nội 

Đây là một trong nhiều hoạt động được Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) như: chợ vùng cao, các chương trình dân ca dân vũ, trò chơi dân gian, lễ hội, triển lãm ảnh giới thiệu sắc màu văn hóa các dân tộc… nhằm giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thông qua các hoạt động của chủ thể văn hóa làm phong phú hơn các nội dung hoạt động của Khu các làng dân tộc, đồng thời nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động thường xuyên, góp phần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc và quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hội chọi dê lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ)
Hội chọi dê lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ).

Các hoạt động sẽ có sự tham gia của đồng bào Mông, Tày, Nùng (tỉnh Hà Giang), Mường (Hoà Bình) và đồng bào một số tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn… Các nghệ nhân sẽ tổ chức Hội chọi dê, dân ca dân vũ, trò chơi dân tộc (đánh đu, đánh yến, ném còn, đẩy gậy, leo dây…), chế tác thao diễn dệt thổ cẩm dân tộc, chế biến ẩm thực, giới thiệu và bán sản vật tại không gian chợ vùng cao trong Khu các làng dân tộc.

Đặc biệt, lần đầu tiên Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Hà Giang sẽ được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam theo đúng tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang. Hội chọi dê sẽ diễn ra hàng ngày vào lúc 9h00 - 11h00 từ ngày 29/4 - 02/5/2015 tại không gian phía sau Chợ vùng cao phía Bắc và nhà dân tộc Phù Lá.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site