16:43 | 21/04/2015

Tổ chức Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tại Hà Nội

(LV) - Hội chọi dê theo tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang sẽ được diễn ra tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ 9h00 - 11h00 các ngày từ 29/4 đến 02/5/2015.

>>> Khai mạc Hội đua ngựa của dân tộc Mông tại Hà Nội 

>>> Chen chân xem hội đua bò Bảy Núi tại Hà Nội 

Đây là một trong nhiều hoạt động được Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế lao động (01/5) như: chợ vùng cao, các chương trình dân ca dân vũ, trò chơi dân gian, lễ hội, triển lãm ảnh giới thiệu sắc màu văn hóa các dân tộc… nhằm giới thiệu tới du khách những đặc trưng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thông qua các hoạt động của chủ thể văn hóa làm phong phú hơn các nội dung hoạt động của Khu các làng dân tộc, đồng thời nâng cao hiệu quả tổ chức các hoạt động thường xuyên, góp phần bảo tồn di sản văn hóa dân tộc và quảng bá, giới thiệu về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Hội chọi dê lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ)
Hội chọi dê lần đầu tiên được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hình chỉ mang tính chất minh hoạ).

Các hoạt động sẽ có sự tham gia của đồng bào Mông, Tày, Nùng (tỉnh Hà Giang), Mường (Hoà Bình) và đồng bào một số tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lạng Sơn… Các nghệ nhân sẽ tổ chức Hội chọi dê, dân ca dân vũ, trò chơi dân tộc (đánh đu, đánh yến, ném còn, đẩy gậy, leo dây…), chế tác thao diễn dệt thổ cẩm dân tộc, chế biến ẩm thực, giới thiệu và bán sản vật tại không gian chợ vùng cao trong Khu các làng dân tộc.

Đặc biệt, lần đầu tiên Hội chọi dê của đồng bào dân tộc Mông tỉnh Hà Giang sẽ được tổ chức tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam theo đúng tập quán văn hóa của người dân vùng cao huyện Hoàng Su Phì - Hà Giang. Hội chọi dê sẽ diễn ra hàng ngày vào lúc 9h00 - 11h00 từ ngày 29/4 - 02/5/2015 tại không gian phía sau Chợ vùng cao phía Bắc và nhà dân tộc Phù Lá.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site