16:38 | 27/05/2016

Tập huấn phát huy vai trò tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số

(LV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định tổ chức 2 lớp tập huấn phát huy vai trò tuyên truyền vận động về thực hiện nếp sống văn minh, phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo.

>>> Tăng cường vai trò của người có uy tín đối với công tác dân tộc trong vùng dân tộc thiểu số

>>> Tìm giải pháp bảo tồn phát huy di sản văn hóa, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số 

Theo quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện mở 2 lớp tập huấn tại Thanh Hóa và Yên Bái.

Đối tượng được huấn luyện là các tuyên truyền viên, già làng, trưởng thôn, cán bộ công tác văn hoá dân tộc, người có uy tín trong công việc tuyên truyền và vận động đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tổ chức lớp tập huấn vào tháng 6,7/2016.

Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, các tuyên truyền viên, già làng, trưởng thôn, cán bộ công tác văn hoá dân tộc, người có uy tín là những người có tiếng nói và vị thế rất lớn trên địa bàn dân cư, họ có thể định hướng cho văn hoá ứng xử của cả cộng đồng nơi họ sinh sống và được đồng bào tin tưởng làm theo.

Ảnh minh hoạ

Trong công cuộc xây và phát triển kinh tế hiện nay, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới thì đội ngũ các tuyên truyền viên, người làm công tác văn hóa dân tộc, người có uy tín, già làng, trưởng thôn bản là những người đã và đang thay mặt cho từng gia tộc, dòng họ, từng thôn, bản và bằng mọi kiến thức, hiểu biết để tuyên truyền, vận động đến với bà con, cộng đồng dân cư từng bước thực hiện có hiệu quả

Hà Trung


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site