16:38 | 27/05/2016

Tập huấn phát huy vai trò tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc thiểu số

(LV) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định tổ chức 2 lớp tập huấn phát huy vai trò tuyên truyền vận động về thực hiện nếp sống văn minh, phát triển sản xuất xóa đói giảm nghèo.

>>> Tăng cường vai trò của người có uy tín đối với công tác dân tộc trong vùng dân tộc thiểu số

>>> Tìm giải pháp bảo tồn phát huy di sản văn hóa, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số 

Theo quyết định, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Văn hóa dân tộc chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện mở 2 lớp tập huấn tại Thanh Hóa và Yên Bái.

Đối tượng được huấn luyện là các tuyên truyền viên, già làng, trưởng thôn, cán bộ công tác văn hoá dân tộc, người có uy tín trong công việc tuyên truyền và vận động đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian tổ chức lớp tập huấn vào tháng 6,7/2016.

Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, các tuyên truyền viên, già làng, trưởng thôn, cán bộ công tác văn hoá dân tộc, người có uy tín là những người có tiếng nói và vị thế rất lớn trên địa bàn dân cư, họ có thể định hướng cho văn hoá ứng xử của cả cộng đồng nơi họ sinh sống và được đồng bào tin tưởng làm theo.

Ảnh minh hoạ

Trong công cuộc xây và phát triển kinh tế hiện nay, đặc biệt là xây dựng nông thôn mới thì đội ngũ các tuyên truyền viên, người làm công tác văn hóa dân tộc, người có uy tín, già làng, trưởng thôn bản là những người đã và đang thay mặt cho từng gia tộc, dòng họ, từng thôn, bản và bằng mọi kiến thức, hiểu biết để tuyên truyền, vận động đến với bà con, cộng đồng dân cư từng bước thực hiện có hiệu quả

Hà Trung


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site