18:16 | 12/11/2016

Khai mạc không gian văn hóa dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội

(LV) - Tối 11/11, lễ khai mạc "Không gian văn hóa dân tộc Mông - Hà Giang tại Hà Nội" đã diễn ra tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

 >>> Trải nghiệm “Không gian văn hoá Mông” giữa lòng thủ đô Hà Nội

Buổi lễ gồm nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc như hát dân ca, độc tấu sáo Mông, múa dân gian - mở màn cho không gian văn hóa diễn ra trong 3 ngày 11 - 13/11 với các hoạt động đậm nét truyền thống của người Mông theo từng giai đoạn.

Những tiết mục văn nghệ
Những điệu múa, bài hát đặc sắc của đồng bào Mông.

Tại lễ khai mạc, công chúng Thủ đô đã được thưởng thức những bài hát, điệu múa đặc sắc của dân tộc Mông như: “Người Mèo ơn Đảng”, “Độc tấu sáo Mông”, “Mùa xuân trên đỉnh Lũng Cú”, đồng thời tham gia các trò chơi dân gian, ẩm thực của người Mông.

Múa khèn trong trong gian văn hóa Mông
Múa khèn trong trong gian văn hóa Mông.

Đặc biệt đến với “Không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” du khách có cơ hội tham gia các hoạt động về trò chơi, biểu diễn nghệ thuật độc đáo, điển hình như: đánh yến, xem các nghệ nhân dân tộc Mông biểu diễn quy trình dệt lanh truyền thống, tái hiện lại lễ hội Gầu Tào – Lễ hội mùa xuân hàng năm của người Mông, thử trang phục đồng bào. “Không gian văn hoá dân tộc Mông Hà Giang tại Hà Nội” được tổ chức nhằm mang văn hóa đồng bào Mông ở Hà Giang đến với công chúng Thủ đô, và tạo hiệu ứng lan tỏa cho sự kiện “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2” diễn ra tại Hà Giang trong 2 ngày 18 và 19 tới đây.

Nghề dệt lanh của đồng bào Mông
Nghề dệt lanh của đồng bào Mông.

Có thể nói, đây là chương trình nhằm thúc đẩy du lịch và mang văn hóa Tây Bắc nói chung, Hà Giang nói riêng đến với công chúng Thủ đô, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

 

 

 

Tố Oanh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site