21:59 | 21/01/2017

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam "Góp tình - Trao tết"

(LV)- Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Góp tình - Trao Tết” (17/1-19/1) đã kết thúc với hành trình trao tặng 1050 xuất quà tới tận tay các tỉnh Điện Biên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

 >>> Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết 2017

Đây là sự tiếp nối hiệu quả chương trình này từ những năm qua, được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Năm nay, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Quỹ Vì tầm vóc Việt – tập đoàn TH True Milk, Sở VHTTDL các tỉnh Điện Biên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện.

Ngay sau khi kết thúc chương trình khai mạc vào sáng 17/11, chiều cùng ngày, đoàn xe chở 1050 xuất quà gồm: mứt, bánh chưng, gạo nếp, gạo tẻ, quần áo ấm, tất… đã lăn bánh theo 2 hướng, 1 hướng lên phía Bắc, 1 hướng vào miền Trung, đến với những người nghèo, gặp khó khăn do thiên tai, bão lũ, đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa... (thuộc 4 tỉnh Điện Biên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị).

Đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Phó Giám đốc, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, dẫn đầu đoàn đi trao quà tại tỉnh Điện Biên. Cùng đó, Đồng chí Toán Thị Hương, Chánh Văn phòng Ban, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, trưởng đoàn đi trao qua tại khu vực miền Trung.

 

Đoàn trao quà tại Điện Biên
Đoàn trao quà tại Điện Biên.

Tại Điện Biên, ngày 18/11, đoàn đã tới các xã: Ta Ma, huyện Tuần Giáo và xã Sín Chải, huyện Tủa Chùa. Đây là trong những xã được xếp vào diện xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Mặc dù những năm gần đây, Đảng và Nhà nước đầu tư nâng cấp đường giao thông và hỗ trợ người dân ổn canh, ổn cư đời sống bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, nhất là khi thiên tai liên tục xảy ra. Chương trình đã đem đến 250 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Ở khu vực 3 tỉnh miền trung đoàn đã trao 900 xuất quà cho bà con các khu vực chịu ảnh hưởng nhiều nhất của lũ lụt và các gia đình thuộc dân tộc thiểu số.

 

Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam trao quà tại điểm xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh
Đoàn trao quà tại điểm xã Hương Liên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngày 18/1, tại Hà Tĩnh, đoàn đã đến trao các phần quà tại: xã Hương Minh, huyện Vũ Quang và xã Hương Liên, huyện Hương Khê. Tại Quảng Bình, đoàn trao các phần quà tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa. Đây được coi là rốn lũ với lũ chồng lũ nên đời sống bà con vô cùng khó khăn. Ngày 19/11, tại Quảng Trị, đoàn đã tặng quà tại Khu phố 2, Phường Tân Lập, TP Đông Hà; Xã Linh Thượng, Vĩnh Trường, huyện Gio Linh; Xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ và Huyện Đăk rông.

 

Trao quà tại điểm xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình
Trao quà tại điểm xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ trao tận tay người thụ hưởng một phần quà để chia sẻ bớt khó khăn mà còn là hoạt động cổ vũ và phát huy tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” theo truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.

 

Lãnh đạo địa phương cùng BQL Làng Văn hóa trao quà cho đồng bào tại điểm huyện Đăk rông
Lãnh đạo địa phương cùng BQL Làng Văn hóa trao quà cho đồng bào tại điểm huyện Đăk rông.

Chương trình góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước nét văn hóa đặc sắc trong truyền thống đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, góp phần giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, gìn giữ văn hóa truyền thống, đồng thời đây là dịp quảng bá, giới thiệu và thu hút du khách về với "Ngôi nhà chung”.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site