09:37 | 13/03/2017

Tưng bừng hội đua voi hồ Lắk

(LV) – Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017, ngày 12/3 tại huyện Lắk đã tổ chức ngày hội đua voi và đua thuyền độc mộc.

>>> Tưng bừng khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

Lễ hội diễn ra trong không khí chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk lắk (10/3/1975 - 10/3/2017) và 42 năm giải phóng H.Lắk (17/3/1975 - 17/3/2017).

Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm giới thiệu tìm những tiềm năng văn hoá du lịch sinh thái của tỉnh, tôn vinh giá trị văn hoá của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên nói chung và nổi bật là truyền thống săn bắt, thuần dưỡng voi rừng cũng như làm thuyền độc - một di sản văn hoá của huyện Lắk.

Hội đua voi được tổ chức tại hồ Lắk thuộc buôn Jun, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Những chú voi trước giờ thi đấu
Những chú voi trước giờ thi đấu.

Tham dự Hội đua năm nay có 13 con voi và 26 nài voi ở các buôn trong huyện Lắk tham gia tranh tài ở hai nội dung chạy tốc độ 100m trên cạn và trên sông chia làm bốn lượt đua trên cạn và bốn lượt đua dưới nước.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những người tham dự
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những người tham dự.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về voi số 1 của nài voi Y Ksen (H.Lắk), giải nhì thuộc voi số 4 - M tâu, giải ba thuộc voi số 10 - nài voi H Mông Sen, 2 giải khuyến khích thuộc về voi số 9 và số 13 của nài voi Na Ploh, Kam Fan.

Lễ hội đua voi dưới nước
Lễ hội đua voi dưới nước.

Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk là một trong những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Lễ hội được tổ chức 2 năm/lần và nằm trong chuỗi các chương trình đặc sắc của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site