09:37 | 13/03/2017

Tưng bừng hội đua voi hồ Lắk

(LV) – Trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017, ngày 12/3 tại huyện Lắk đã tổ chức ngày hội đua voi và đua thuyền độc mộc.

>>> Tưng bừng khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

Lễ hội diễn ra trong không khí chào mừng kỉ niệm 42 năm ngày chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk lắk (10/3/1975 - 10/3/2017) và 42 năm giải phóng H.Lắk (17/3/1975 - 17/3/2017).

Đây là một lễ hội truyền thống được tổ chức hằng năm nhằm giới thiệu tìm những tiềm năng văn hoá du lịch sinh thái của tỉnh, tôn vinh giá trị văn hoá của các đồng bào dân tộc Tây Nguyên nói chung và nổi bật là truyền thống săn bắt, thuần dưỡng voi rừng cũng như làm thuyền độc - một di sản văn hoá của huyện Lắk.

Hội đua voi được tổ chức tại hồ Lắk thuộc buôn Jun, thị trấn Liên Sơn (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) nhằm tôn vinh tinh thần thượng võ và tài nghệ thuần dưỡng voi của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Những chú voi trước giờ thi đấu
Những chú voi trước giờ thi đấu.

Tham dự Hội đua năm nay có 13 con voi và 26 nài voi ở các buôn trong huyện Lắk tham gia tranh tài ở hai nội dung chạy tốc độ 100m trên cạn và trên sông chia làm bốn lượt đua trên cạn và bốn lượt đua dưới nước.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những người tham dự
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho những người tham dự.

Kết thúc cuộc thi, giải nhất thuộc về voi số 1 của nài voi Y Ksen (H.Lắk), giải nhì thuộc voi số 4 - M tâu, giải ba thuộc voi số 10 - nài voi H Mông Sen, 2 giải khuyến khích thuộc về voi số 9 và số 13 của nài voi Na Ploh, Kam Fan.

Lễ hội đua voi dưới nước
Lễ hội đua voi dưới nước.

Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc trên hồ Lắk là một trong những lễ hội độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên. Lễ hội được tổ chức 2 năm/lần và nằm trong chuỗi các chương trình đặc sắc của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site