15:54 | 10/05/2017

Mở lớp tập huấn về công tác dân tộc tại tỉnh Quảng Nam

(LV) - Ngày 8/5/2017, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1850/QĐ-BVHTTDL về việc mời các báo cáo viên tham gia giảng dạy chuyên đề lớp tập huấn tại tỉnh Quảng Nam, năm 2017.

>>> Nhiều hoạt động văn hóa trong Lễ hội mùa hè Sa Pa

Trước đó, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1087/QĐ-BVHTTDL, Kế hoạch số 1094/KH- BVHTTDL ngày 17/3/2017 về việc mở lớp tập huấn về công tác tuyên truyền bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bài trừ hủ tục lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số cho cán bộ công tác văn hóa và người có uy tín, già làng, trưởng bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, biển đảo tại tỉnh Quảng Nam, năm 2017.

Những năm qua, nhờ có những chính sách văn hóa đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam đã đạt được những thành tựu nhất định, đời sống vật chất tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị được củng cố, khối đại đoàn kết dân tộc được giữ vững. Tuy nhiên, đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, vùng có điều kiện khó khăn còn rất hạn chế, tình trạng vi phạm Luật Hôn nhân gia đình, An toàn giao thông đường bộ, các hủ tục … vẫn còn tồn tại.

Chính vì vậy, việc tổ chức lớp tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức của đồng bào tỉnh Quảng Nam là việc làm cần thiết trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa. Đây là những vấn đề trọng tâm, cấp bách và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị với công tác dân tộc nói chung và chính sách văn hóa dân tộc nói riêng.

 

Ảnh minh hoạ (nguồn:internet)
Ảnh minh hoạ (nguồn:internet).

Lớp tập huấn tại tỉnh Quảng Nam được tổ chức với mục đích nâng cao và phát huy vai trò tuyên truyền vận động của cán bộ văn hóa xã, người có uy tín, trưởng thôn bản và nâng cao nhân thức của đồng bảo trong việc chấp hành tốt các chính sách pháp luật của nhà nước trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, góp phần trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, bài trừ các hủ tục lạc hậu, phản cảm để nâng cao chất lượng cuộc sống. Góp phần nâng cao năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, gia đình và du lịch, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, thực hiện có hiệu quả phong trào TDĐKXDĐSVH ở cơ sở.

Các báo cáo viên sẽ truyền tải cho học viên các chuyên đề bổ ích để xây dựng đời sống văn hóa và môi trường văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Tham gia giảng dạy lần này gồm có: bà Trần Thị Bích Huyền, Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc, Bộ VHTTDL; ông Phan Đình Nhân - Phó Chi Cục dân số, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; ông Đặng Xuân Thắng - Phó Trưởng phòng PA88, Công an tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Văn An - Phó phòng Tổng hợp - Chi cục bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam; ông Lê Bá Vương - Chánh Văn phòng Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam.

Minh Vân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site