09:34 | 08/08/2017

Bế mạc Tuần Văn hoa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I

(LV) – Sau 04 ngày diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I với chủ đề: "Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh" đã bế mạc vào tối 6/8.

>>> Khai mạc Tuần Văn hóa - Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh

Diễn ra từ ngày 3 – 6/8, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I được tổ chức với nhiều hoạt động, gồm: Liên hoan dân ca, dân nhạc, dân vũ; trình diễn và giới thiệu trang phục truyền thống dân tộc; liên hoan các nhóm nhảy hiện đại và khiêu vũ thể thao; hội thi các môn thể thao dân tộc; các hoạt động trình diễn nghệ thuật dân gian, ẩm thực đường phố với chủ đề “Hồn xưa, nét cũ, Tiên Yên phố”; hội chợ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP; triển lãm trên 200 tác phẩm tranh, logo, ảnh nghệ thuật vùng Đông Bắc kết hợp với giới thiệu tuyến, điểm du lịch của huyện Tiên Yên…

Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I, tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, huyện Tiên Yên đã thu hút trên 500 đại biểu là các doanh nghiệp, diễn giả, chuyên gia kinh tế tham dự. Ngay tại hội nghị đã có 8 dự án được ký kết, ghi nhớ đầu tư với tổng số vốn gần 1.000 tỷ đồng.

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I đã thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc vùng Đông Bắc, đồng thời, giới thiệu đến đông đảo du khách, nhà đầu tư, người dân trong và ngoài tỉnh về tiềm năng, thế mạnh của huyện Tiên Yên.

Tại lễ Bế mạc Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng- Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc cho các đoàn tham gia tại Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I

Theo kế hoạch, Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I sẽ được tổ chức thường niên hàng năm.

Tuệ Bình


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site