09:00 | 15/01/2018

"Vui xuân trẩy hội" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(LV) - Trong các ngày 13 - 14/1/2018, tại Sân khấu lễ hội làng dân tộc III, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã tổ chức chương trình biểu diễn chèo, hát Văn "Vui xuân trẩy hội".

Đây là một trong những hoạt động tháng 1 với chủ đề “Hương sắc vùng cao” diễn ra tại “Làng”.

Đến “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách được thưởng thức không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu xuân do các nghệ sỹ Nhà hát chèo Việt Nam trình diễn các tích chèo ca ngợi quê hương đất nước, mùa xuân, năm mới.

Tiết mục hát Văn cuốn hút
Tiết mục hát Văn cuốn hút.

Đặc biệt du khách còn được thưởng thức loại hình hát Văn, một trong những loại hình trình diễn độc đáo trong tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt, vừa được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào ngày 1/12/2016.

Tiết mục hề chèo lấy được nhiều tiếng cười của khán giả
Tiết mục hề chèo lấy được nhiều tiếng cười của khán giả.

Khách tham quan là các em học sinh chăm chú theo dõi
Khách tham quan là các em học sinh chăm chú theo dõi.

Tuần tới vào ngày 20 – 21/1/2018, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ có chương trình ca múa nhạc “Sắc Xuân vùng cao” của sinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Đại học Văn hóa Hà Nội, Tái hiện “Lễ Đâm đuống” của đồng bào dân tộc Mường, Chương trình ca múa nhạc “Sắc Xuân vùng cao” củasinh viên Khoa Văn hóa dân tộc thiểu số, Đại học Văn hóa Hà Nội.

Minh Quế (Ảnh TTTTDL)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site