11:36 | 16/03/2018

Đồng bào dân tộc về nơi biển đảo Hải Phòng

(LV) - Ngày 15/3/2018, đại diện cộng đồng 11 dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại “Ngôi nhà chung” và các đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL và Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có chuyến thăm “Về nơi biển đảo” tại Tp. Hải Phòng.

>>> Tháng 3 “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương” 

Chương trình “Về nơi biển đảo” do Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, là điểm nhấn nằm trong hoạt động tháng 3 “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Đoàn đến thăm và tặng quà cựu chiến binh Lê Xuân Phát
Đoàn đến thăm và tặng quà cựu chiến binh Lê Xuân Phát.

Tại Hải Phòng, đoàn đã tới thăm, tặng quà và giao lưu với cựu chiến binh Lê Xuân Phát (Quán Toan, Q.Hồng Bàng, TP Hải Phòng) - người cắm ngọn cờ giải phóng đảo Song Tử Tây. Đoàn đã rất xúc động khi được nghe ông kể chuyện đời binh nghiệp của mình, cảm xúc trào dâng của ông khi nhớ về kỷ niệm những ngày tháng 4 của hơn 40 năm trở về trước, hồi ức lịch sử một thời sống lại trong ông như mới diễn ra ngày hôm qua. Cuộc trò chuyện với ông càng làm cho các thành viên trong đoàn thêm biết ơn về những hy sinh anh dũng của các chiến sĩ, trong đó có các chiến sĩ hải quân đã chiến đấu để bảo vệ biển đảo quê hương Tổ quốc.

Thăm Bảo tàng Hải Quân
Thăm Bảo tàng Hải Quân.

Cũng trong chương trình, đoàn đã tới tham quan Bảo tàng Hải Quân (đường Mạc Quyết, P. Anh Dũng, Q. Dương Kinh, TP Hải Phòng), là Bảo tàng chuyên ngành lịch sử quân sự Hải quân, đã được xếp hạng 2 trong hệ thống Bảo tàng Quốc gia. Nơi trưng bày những hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, về các chiến thắng tiêu biểu của quân thủy Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, qua đó cho thấy truyền thống chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Đồng bào các dân tộc dâng hoa tại Đài tưởng niệm Bến tàu không số K15
Đồng bào các dân tộc dâng hoa tại Đài tưởng niệm Bến tàu không số K15.

Thương trình thể hiện sự tri ân vô cùng ý nghĩa đối với đoàn viên thanh niên và nhất là cộng đồng các dân tộc được dịp gặp gỡ nhân chứng lịch sử, hiểu thêm về lịch sử Hải quân Việt Nam, từ đó càng thêm tự hào, thêm yêu biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thu Hà (Ảnh TTDL)

 

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site