16:57 | 19/03/2018

Về "Vùng cao mến yêu" tại “Ngôi nhà chung”

(LV) - Trong 2 ngày 17 - 18/3/2018, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ để "Vùng cao mến yêu" do các sinh viên Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc trình diễn.

>>> Tháng 3 “Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương” 

Trong chuổi các hoạt động "Thanh niên và đồng bào các dân tộc với biển đảo quê hương" với chủ để "Vùng cao mến yêu"với những con người của núi rừng Việt Bắc cùng múa, cùng hát để chào đón một mùa xuân tràn đầy sức sống mãnh liệt của tình yêu, hạnh phúc của con người qua các tiết mục biểu diễn: Cánh chim cao nguyên; Hát then: Lập xuân; Song ca nam nữ; Hát top ca nam; Múa "Hoa mùa hạ"; Độc tấu tiếng sáo gọi bạn; Giao lưu của khán giả...

Du khách đến tham quan “Ngôi nhà chung” vào dịp cuối tuần của tháng 3 sẽ được tham gia “Lễ hội Xên Lẩu Nó” của đồng bào dân tộc Thái tại làng Thái vào ngày 24/3/2018. Lễ hội với ý nghĩa để cảm tạ tổ tiên, thần sông, thần núi và là dịp để tạ ơn công đức của thầy cúng đã chữa bệnh cho mọi người.

Đây cũng là ngày hội của cộng đồng, là nơi để mọi người gặp gỡ, giao lưu và cùng hòa mình vào tiếng trống, tiếng chiêng, điệu xòe truyền thống. Bên cạnh đó là chương trình dân ca dân vũ và trò chơi dân gian ngày xuân; giới thiệu ẩm thực truyền thống một số món ăn chế biến từ hoa Ban và sản vật địa phương tỉnh Sơn La.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site