16:24 | 27/04/2018

Ngày hội văn hóa thể thao đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ II

(LV) - Tối 26/4/2018, tại Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng, Ngày hội văn hóa, thể thao các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lâm Đồng lần thứ II đã được khai mạc.

>>> Tái hiện Lễ tạ ơn Yàng Xứ của người Cơ Tu 

Lễ khai mạc với sự tham gia của hơn 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 12 xã có đông đồng bào dân tộc thiểu số bản địa Mạ, K’Ho, Churu sinh sống đại diện của 12 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

BTC tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn nghệ nhân tham dự ngày hội
BTC tặng cờ lưu niệm cho đại diện các đoàn nghệ nhân tham dự ngày hội.

Với chủ đề “Đoàn kết giữ gìn bản sắc”, đêm khai mạc diễn ra đầm ấm trong tình đoàn kết các dân tộc anh em với những nét đẹp bản sắc văn hóa muôn màu được phô diễn.

Tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng
Tái hiện không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Ngày hội văn hóa thể thao các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số lần thứ II vừa là dịp để các dân tộc anh em gặp gỡ thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, cùng nhau gìn giữ, bảo tồn những giá trị văn hóa mà cha ông để lại, phát huy bản sắc và những nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa truyền thống, trong lao động sản xuất là những yếu tố cấu thành nên Không gian văn hóa cồng chiêng. Đồng thời, phát huy giá trị của những di sản văn hóa thành sản phẩm du lịch độc đáo giới thiệu với du khách, để bạn bè trong nước và quốc tế được chiêm ngưỡng, thưởng lãm những nét đẹp văn hóa của các dân tộc bản địa trên vùng đất giàu bản sắc. Từ đó, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số làm phong phú đời sống tinh thần của đồng bào các dân tộc bản địa trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động: thi diễn tấu cồng chiêng, diễn xướng dân gian, hát dân ca và múa xoang, thi các trò chơi và ẩm thực truyền thống. Đêm hội “Bản sắc Nam Tây Nguyên” sẽ diễn ra vào tối 27/4/2018 tại Rừng hoa Đà Lạt, xã Tà Nung.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site