16:36 | 24/05/2018

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Tổ chức Lễ Phật Đản 2018 tại chùa Khmer

(LV) – Lễ Phật Đản 2018, PL 2562 sẽ diễn ra tại chùa Khmer vào ngày 27/5/2018 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

>>> Đông đảo Phật tử tham dự Lễ Phật đản tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam 

Đây là hoạt động được BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam duy trì hằng năm theo truyền thống Phật giáo phục vụ đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của phật tử Hà Nội, qua đó tăng cường đoàn kết tăng ni, phật tử của hệ phái.

Nghi thức tại chính điện chùa Khmer
Nghi thức tại chính điện chùa Khmer Lễ Phật Đản 2014.

Lễ Phật Đản diễn ra tại chùa Khmer cũng nhằm lan tỏa giá trị văn hóa, tâm linh của ngôi chùa Khmer thứ 454 và cũng là ngôi chùa duy nhất theo Phật giáo Nam tông giữa lòng thủ đô Hà Nội, góp phần quảng bá du khách trong nước và quốc tế về văn hóa tôn giáo, tinh thần đoàn kết của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Được biết, công tác chuẩn bị cho Lễ Phật Đản đã được BQL Làng và sư trụ trì chùa đã được lên kế hoạch chu đáo, kỹ lưỡng đảm tạo không khí linh thiêng, hướng Phật thu hút sự quan tâm của đông đảo phật tử, nhân dân và du khách tham gia. Các hoạt động trong buổi Lễ sẽ được tổ chức trang trọng, thiết thực, tiết kiệm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn.

Lễ phóng sinh
Lễ phóng sinh.

Lễ chính thức sẽ diễn ra từ 8h – 11h ngày 27/5/2018 với khoảng 300 tăng ni, phật tử Nam tông tham dự. Lễ Phật Đản với nội dung chính: Nhiễu Phật 3 vòng xung quanh chính điện; Lễ xin giới và thọ trì tam quy và ngũ giới; Thỉnh chư tăng thuyết pháp và tụng kinh; Nghi thức tắm Phật; Thỉnh chư tăng đi bát hội (khất thực) một vòng xung quanh chính điện; Các tăng ni phật tử thọ trai; Hoàn mãn.

Xung quanh khu vực diễn ra Lễ Phật Đản sẽ trưng bày khoảng 20 bức ảnh giới thiệu các hoạt động tín ngưỡng tâm linh tại chùa Khmer.

Thu Hà

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site