16:15 | 31/07/2018

Chợ quê ở “Làng” tôi

(LV) – Không gian Tuổi thơ với phiên chợ quê được tổ chức 2 ngày 27 - 28/7/2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra trong không khí đông vui, nhộn nhịp với rất nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị.

>>> “Tuổi thơ với chợ quê” tại “Ngôi nhà chung” 

Chương trình góp phần phản ảnh không gian ký ức phiên chợ quê xưa của các làng quê Bắc Bộ, hoạt động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm.

Không gian chơ quê thật
Không gian chơ quê thật thú vị với các bạn nhỏ.

Tại không gian chợ quê, du khách đặc biệt là các em thiếu nhi được hòa mình vào các hoạt động như thưởng thức ẩm thực dân gian; trải nghiệm các gian hàng thủ công truyền thống như làm bút tre, làm chuồn chuồn tre huyện Hoài Đức; nặn tò he huyện Phú Xuyên; làm nón làng chuông huyện Thanh Oai;... các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian như bắt chạch trong chum, tham gia trò chơi kéo co, chơi ô ăn quan… ngoài ra còn nhiều gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách.

Đến với chợ quê tại "Ngôi nhà chung", Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách sẽ có những trải nghiêm thú vị, được trở về với ký ức phiên chợ quê xưa và đặc biệt có ý nghĩa đối với những thế hệ trẻ không sinh ra và lớn lên tại vùng quê sẽ có thêm hiểu biết và thêm yêu nét văn hóa rất mộc mạc, giản dị, gần gũi của các làng quê Việt Nam.

Trò chơi Ô ăn quan thuở xưa
Trò chơi Ô ăn quan thuở xưa.

Thông qua các hoạt động của chợ quê, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tái hiện lại những nét đẹp văn hóa chợ truyền thống, góp phần thiết thực giới thiệu sản vật, sản phẩm nghề truyền thống và nghệ thuật ẩm thực các vùng miền với du khách, góp phần bảo tồn văn nét hóa truyền thống và làm phong phú, đa dạng các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Các bạn nhỏ được trải nghiệm trò chơi Bắt trạch trong chum
Các bạn nhỏ được trải nghiệm trò chơi Bắt trạch trong chum.

Không gian "Tuổi thơ với chợ quê" với những sắc màu của các bạn nhỏ bên đôi quang đòn gánh theo mẹ đi chợ, những lều quán kề nhau, các trò chơi chơi dân gian và còn rất rnhiều điều hấp dẫn nữa. Còn gì hấp dẫn hơn một vé đi trở về tuổi thơ dành cho bạn khi đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Phan Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site