16:15 | 31/07/2018

Chợ quê ở “Làng” tôi

(LV) – Không gian Tuổi thơ với phiên chợ quê được tổ chức 2 ngày 27 - 28/7/2018 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra trong không khí đông vui, nhộn nhịp với rất nhiều hoạt động hấp dẫn và thú vị.

>>> “Tuổi thơ với chợ quê” tại “Ngôi nhà chung” 

Chương trình góp phần phản ảnh không gian ký ức phiên chợ quê xưa của các làng quê Bắc Bộ, hoạt động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm.

Không gian chơ quê thật
Không gian chơ quê thật thú vị với các bạn nhỏ.

Tại không gian chợ quê, du khách đặc biệt là các em thiếu nhi được hòa mình vào các hoạt động như thưởng thức ẩm thực dân gian; trải nghiệm các gian hàng thủ công truyền thống như làm bút tre, làm chuồn chuồn tre huyện Hoài Đức; nặn tò he huyện Phú Xuyên; làm nón làng chuông huyện Thanh Oai;... các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian như bắt chạch trong chum, tham gia trò chơi kéo co, chơi ô ăn quan… ngoài ra còn nhiều gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách.

Đến với chợ quê tại "Ngôi nhà chung", Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong dịp này, du khách sẽ có những trải nghiêm thú vị, được trở về với ký ức phiên chợ quê xưa và đặc biệt có ý nghĩa đối với những thế hệ trẻ không sinh ra và lớn lên tại vùng quê sẽ có thêm hiểu biết và thêm yêu nét văn hóa rất mộc mạc, giản dị, gần gũi của các làng quê Việt Nam.

Trò chơi Ô ăn quan thuở xưa
Trò chơi Ô ăn quan thuở xưa.

Thông qua các hoạt động của chợ quê, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tái hiện lại những nét đẹp văn hóa chợ truyền thống, góp phần thiết thực giới thiệu sản vật, sản phẩm nghề truyền thống và nghệ thuật ẩm thực các vùng miền với du khách, góp phần bảo tồn văn nét hóa truyền thống và làm phong phú, đa dạng các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Các bạn nhỏ được trải nghiệm trò chơi Bắt trạch trong chum
Các bạn nhỏ được trải nghiệm trò chơi Bắt trạch trong chum.

Không gian "Tuổi thơ với chợ quê" với những sắc màu của các bạn nhỏ bên đôi quang đòn gánh theo mẹ đi chợ, những lều quán kề nhau, các trò chơi chơi dân gian và còn rất rnhiều điều hấp dẫn nữa. Còn gì hấp dẫn hơn một vé đi trở về tuổi thơ dành cho bạn khi đến tham quan Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Phan Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site