16:45 | 14/09/2018

Đề án chính sách ưu đãi đối với vùng đồng bào dân tộc Khmer cần đẩy nhanh tiến độ

(LV) - Sáng 13/9/2018, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã nghe báo cáo về dự thảo Đề án “Chính sách ưu đãi nhằm phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc Khmer và đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân tộc Khmer vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030”.

Tham dự có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Lê Sơn Hải, Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh; lãnh đạo một số vụ, đơn vị và một số thành viên Ban Soạn thảo.

Để xây dựng đề cương Đề án, Ban soạn thảo đã khảo sát tại 4 tỉnh có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống (An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng); thu thập thông tin báo cáo của 13 tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long; lấy ý kiến của các vụ, đơn vị…

Toàn cảnh buổi báo cáo
Toàn cảnh buổi báo cáo.

Tại cuộc họp, sau khi nghe Ban soạn thảo trình bày dự thảo Đề án và các nội dung liên quan, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến về tên gọi, bố cục, đối tượng, phạm vi và các nội dung chính của Đề án. Ngoài ra, các ý kiến cũng tập trung thảo luận về công tác rà soát các chính sách của Trung ương, của địa phương cho đồng bào của các tỉnh trong khu vực.

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đánh giá cao sự chuẩn bị công phu của Ban soạn thảo và cho rằng, các thông tin, số liệu đã được tổng hợp khá đầy đủ và chi tiết, góp phần xây dựng dự thảo Đề án. Bộ trưởng, Chủ nhiệm đề nghị công tác rà soát chính sách cần phân tách rõ các chính sách của Trung ương, của địa phương, bao gồm các kết quả đạt được; phân tích những hạn chế bất cập và những vấn đề thực tiễn đặt ra. Tên gọi của Đề án cũng cần được nghiên cứu kỹ hơn.

Cần rà soát, bổ sung với mục tiêu tăng tính hiệu quả của các nội dung chính như: hỗ trợ đất, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt, chuyển đổi nghề, giáo dục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, tỷ lệ phân bổ các nguồn vốn (Trung ương, địa phương, xã hội hóa…), tăng cường các phụ biểu chi tiết liên quan… Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đề nghị Ban soạn thảo tổng hợp các ý kiến góp ý, sớm hoàn thiện dự thảo Đề án để chuẩn bị tổ chức Hội thảo góp ý vào cuối tháng 9/2018.

An Huy

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Văn hóa đọc khởi sắc nhờ vận động xã hội/ Phôi pha văn hóa" cái đình"
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site