17:13 | 22/11/2018

Ngày hội giao lưu các dân tộc tại “Ngôi nhà chung”

(LV) - Trong khuôn khổ của Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam", các chương trình giao lưu văn hóa các dân tộc tại Làng diễn ra trong không khí đầm ấm, thu hút sự quan tâm của nhiều du khách.

Đó là Chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Bắc lần lượt vào các ngày từ 18 – 23/11/2018 tại Làng . Còn điều gì thú vị hơn thế, hãy đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngay thôi. Để được thưởng thức "Âm vang núi rừng của đại ngàn Tây Nguyên", cùng hòa chung vào nhiệp chiêng, tiếng trống, tiếng đàn, điệu múa của bà con đồng dân tộc Tây Nguyên.

Du khách giao lưu với đồng bào
Du khách giao lưu với đồng bào.

Cùng tới với sắc màu của các dân tộc phía bắc tại “Ngôi nhà chung”, cùng hòa chung vào "Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc" để cảm nhận vùng văn hóa của loài hoa ban bình dị như cuộc sống ngàn đời của miền sơn cước, những sử thi đẻ đất đẻ nước, Xống chụ xôn xao, tiếng khèn Mông réo rắt gọi bạn, những lời then, tiếng tính tẩu là suối nguồn nuôi dưỡng đồng bào Tày, Thái, là niềm tự hào, sức sống mãnh liệt qua báo thế hệ và những nghề thủ công truyền thống mà đã trở thành một phần sức sống của mỗi ngôi làng của các dân tộc phía Bắc.

Tiết mục biểu diễn của các sinh viên dân tộc
Tiết mục biểu diễn của các sinh viên dân tộc.

Tham gia ngày hội còn có sự góp mặt của đồng bào dân tộc Sán Dìu tới từ tỉnh Thái Nguyên để giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghệ thuật hát Soọng Cô được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận.

Đồng bào dân tộc Tây Nguyên giao lưu với du khách
Đồng bào dân tộc Tây Nguyên giao lưu với du khách.

Ngày hội giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Bắc sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 23/11/2018. Cũng trong ngày này Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Hát Sọong Cô của dân tộc Sán Dìu tỉnh Thái Nguyên.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Tư tưởng Hồ Chí Minh về " Không có gì quý hơn độc lập tự do" với thời kỳ hội nhập quốc tế/ Những vấn đề về văn hóa và phát triển theo Di chúc Bác Hồ
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site