16:24 | 29/11/2018

Hội thảo lấy ý kiến Đề án Bảo vệ và phát triển DTTS dưới 10 nghìn người

(LV) - Ngày 27/11/2018, tại Hà Giang, Ủy ban Dân tộc, Tổng Cục Dân số & KHHGĐ phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo tham vấn xây dựng Đề án “Bảo vệ và phát triển dân tộc thiểu số dưới 10 nghìn người theo hướng đảm bảo sự phát triển đồng đều, bình đẳng giữa các dân tộc”.

Hội thảo được tổ chức nhằm có thêm những ý kiến đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là ý kiến tham gia trực tiếp của một số người dân là đồng bào dân tộc thiểu số đến từ các địa phương của tỉnh Hà Giang; góp phần cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển con người trong tình hình mới, đặc biệt là đối với các dân tộc thiểu số rất ít người. Trong đó, tập trung vào các vấn đề như: Phát triển về văn hóa, tinh thần, thể chất, trí tuệ, học vấn, ngôn ngữ…

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã có một số đề xuất, như: Tiếp tục bổ sung một số chính sách mới giai đoạn 2021 – 2025, mang tính đặc thù đối với các huyện nghèo, xã nghèo, xã khu vực biên giới của tỉnh Hà Giang, có tính tới yếu tố an ninh quốc gia; tích hợp các chính sách dân tộc thành một chương trình riêng, thống nhất đầu mối quản lý, phân bổ, bố trí nguồn vốn kịp thời, giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính trong việc trình, phê duyệt, thanh, quyết toán các nguồn vốn đầu tư….

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Y Thông nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, có nhiều chính sách chăm lo cho đồng bào các dân tộc, nhất là đối với các DTTS rất ít người. Trên cơ sở đó, mong rằng đồng bào ở Hà Giang cũng như các địa phương yên tâm thực hiện tốt các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước; tạo điều kiện tốt nhất cho con em được tới trường, nâng cao dân trí…

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site