17:15 | 17/01/2020

Ấm áp Chương trình Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết

(LV) - Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" Xuân Canh Tý 2020 được tổ chức lần thứ 6 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 15 - 17/1/2019 đã mang đến những món quà ý nghĩa, mang nhiều tình cảm dành cho những người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

>>> Ngôi nhà chung” đón Tết Canh Tý 2020 và “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” 

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động thiện nguyện, ý nghĩa mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bắt đầu từ năm 2015 và ngày càng được đông đảo các tổ chức, đơn vị, cá nhân biết đến, ủng hộ và tham gia.

BTC trao quà cho cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại
BTC trao quà cho cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại "Làng" trong ngày khai mạc Gói bánh trưng xanh cùng người nghèo ăn Tết.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam duy trì phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL và các đơn vị tổ chức thường xuyên hàng năm. Góp phần tiếp nối truyền thống lá lành đùm lá rách, uống nước nhớ nguồn, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ, đồng bào thiểu số vùng sâu, vùng xa… chung tay đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới ấm no, hạnh phúc.

 

Phó Trưởng ban Phụ trách BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa
Phó Trưởng ban Phụ trách BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa.

Chương trình "Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết" năm 2020 với chủ đề "Góp tình - Trao Tết” là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam duy trì phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên Việt Nam, Công đoàn Bộ VHTTDL và các đơn vị tổ chức thường xuyên hàng năm và ngày càng được đông đảo các tổ chức, đơn vị, cá nhân biết đến, ủng hộ và tham gia góp phần tiếp nối truyền thống lá lành đùm lá rách, uống nước nhớ nguồn, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ, đồng bào thiểu số vùng sâu, vùng xa. Những phần quà của chương trình đã được trao tận tay các đối tượng được thụ hưởng để cùng nhau đón cái Tết cổ truyền thật ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Năm nay, ngay sau khai mạc chương trình, Ban tổ chức cùng nhà tài trợ đã bố trí thành nhiều đoàn mang các phần quà đến trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn ở các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định, Ninh Bình và Điện Biên.

 

Người dân
Người dân huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa nhận các phần quà từ BTC.

Tham gia đoàn trao quà cho các tỉnh có đại diện: Lãnh đạo Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lãnh đạo và các đơn vị thuộc BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam; Đại diện Sở Văn hóa - Thể thao và Du lich các tỉnh, các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội có tấm lòng hảo tâm chung tay thực hiện, thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ truyền thật ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp, hạnh phúc. Với sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân bằng tiền và hiện vật, Ban Tổ chức đã trao trên 1000 suất qùa đến tận tay cho các đồng bào tại xã Thái Giang, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình (tổng số là 250 suất quà); xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường; xã Nghĩa Thái, huyện Nghĩa Hưng, xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định (tổng số 150 suất quà); Đến các xã, huyện của tỉnh Điện Biên (tổng số 300 suất quà); Các xã Cẩm Long, Cẩm Tân, Cẩm Ngọc, Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa (tổng số 300 suất quà), các suất quà này là những món quà vô cùng ý nghĩa và thiết yếu trong dịp Tết, nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Đoàn tham gia trao quà cùng đồng bào tại tỉnh Nam Định
Đoàn tham gia trao quà cùng đồng bào tại tỉnh Nam Định.

 

Người dân phấn khởi khi nhận được những món quà ấm tình người để có cái Tết đủ đầy hơn
Người dân phấn khởi khi nhận được những món quà ấm tình người để có cái Tết đủ đầy hơn.

Hoạt động này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần củng cố tình đoàn kết các dân tộc Việt Nam, gìn giữ phong tục truyền thống đón Tết cổ truyền và phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, chung tay đón Tết cổ ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.Với những phần quà trong dịp này rất ý nghĩa và thiết thực, giúp bà con vơi bớt nỗi lo ngày Tết. Lãnh đạo tham gia buổi trao quà đã chúc người dân địa phương vui xuân đón Tết trong an lành, sang năm mới nhiều sức khỏe, sớm vươn lên thoát nghèo và có đóng góp nhiều cho địa phương, xã hội.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site