15:43 | 03/06/2020

Âm vang đại ngàn tại phố đi bộ Hà Nội và TP HCM

(LV) - Sản phẩm văn hóa đặc sắc của tỉnh Đắk Lắk sẽ được đưa ra biểu diễn tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá cho văn hóa và con người vùng đất Tây Nguyên.

Âm vang đại ngàn là chương trình biểu diễn văn hóa cồng chiêng được tổ chức định kỳ 2 lần mỗi tháng tại Trung tâm văn hóa tỉnh Đắk Lắk. Cùng với các tiết mục âm nhạc đặc sắc, chương trình còn tái hiện các nghi lễ, nghi thức và phong tục của các dân tộc của tỉnh Đắk Lắk.

 

Chương trình biểu diễn cồng chiêng sẽ được đưa ra phố đi bộ Hà Nội (ảnh minh họa)
Chương trình biểu diễn cồng chiêng sẽ được đưa ra phố đi bộ Hà Nội (ảnh minh họa).

Đây được xem là sản phẩm du lịch đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch đến với Đăk Lắk ngày càng nhiều hơn.

Theo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 khi chương trình trở lại phục vụ du khách, Sở đã yêu cầu đơn vị phụ trách bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn, khuyến cáo người dân và du khách đeo khẩu trang khi tham dự chương trình. Đồng thời, trong quá trình thể hiện nghi lễ có phần mời rượu và thưởng thức rượu cần thì Sở cũng yêu cầu chỉ tái hiện mô phỏng nội dung này.

Bên cạnh đó, Sở đã lên kế hoạch chương trình biểu diễn quảng bá tại phố đi bộ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, các nghệ sĩ, nghệ nhân sẽ biểu diễn ở phố đi bộ Hà Nội và phố đi bộ thành phố Hồ Chí Minh nhằm quảng bá văn hóa cồng chiêng đến với du khách trong và ngoài nước để thu hút đông đảo hơn nữa nhân dân du khách thập phương đến với Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk chuẩn bị cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8, năm 2021.

Hà AnhÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chọn người tài - đức để phát triển đất nước/ Sặc sỡ trang phục Hà Nhì Hoa
95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2020)Tính chiến đấu của Báo chíCách mạng Việt Nam và bản lĩnh,trách nhiệm người làm báo
Du lịch Thủ đô thay đổi để thích ứng
Văn hóa - " sức mạnh mềm nâng các tính cạnh tranh của điện ảnh Việt"/ Đặc sắc Tết hoa của dân tộc Cống
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site