16:52 | 03/07/2020

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

(LVH) - Ngày 2/7/2020, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tới tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phùng Huy Cẩn, Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Bộ VHTTDL; Nguyễn Văn Hạ, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) và đại diện công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội). Đặc biệt là sự tham dự của đại diện 16 cộng đồng đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban BQL Làng VHDL các DTVN đã báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tích cực, chủ động thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt kế hoạch được giao. Cùng với việc tổ chức các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam để đón tiếp và giới thiệu với khách tham quan, Ban Quản lý đã thực hiện nghiêm túc và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý đã tiến hành cho công chức, viên chức, người lao động làm việc qua công nghệ thông tin tại nhà, duy trì các hoạt động thường xuyên của đồng bào dân tộc tại Khu các làng dân tộc theo đúng quy định. Dừng tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch và tổ chức sự kiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Sau khi thực hiện việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Quản lý đã tiến hành tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động làm việc bình thường trở lại, đồng thời đảm bảo việc duy trì các điều kiện cần thiết để phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo chung của Chính phủ và Lãnh đạo Bộ.

 

Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng phụ trách Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Trịnh Ngọc Chung, Phó Trưởng phụ trách Ban Quản lý Làng VHDL các DTVN phát biểu tại Hội nghị.

Ban Quản lý đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để đón khách thăm quan, du lịch trở lại Làng Văn hóa theo đúng nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ về việc kích cầu du lịch trong nước “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Ổn định hoạt động hàng ngày của 16 cộng đồng dân tộc đang hoạt động thường xuyên tại Làng Văn hóa và tổ chức các hoạt động theo chuyên đề các tháng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, lượng khách tham quan, du lịch tới Làng Văn hóa ước đạt 76.000 lượt (đạt 38% kế hoạch năm 2020) giảm 75,6% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Nghệ nhân Y Xinh, dân tộc Xơ Đăng phát biểu tại Hội nghị
Nghệ nhân Y Xinh, dân tộc Xơ Đăng phát biểu tại Hội nghị.

Về công tác đầu tư xây dựng thực hiện theo kế hoạch, tập trung hoàn thiện một số hạ mục công trình sắp hoàn thành, chuẩn bị đưa vào sử dụng theo đúng thời gian quy định.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động có ý thức chấp hành kỷ luật lao động, nội bộ đoàn kết, thống nhất, có ý thức, trách nhiệm trong công tác phối hợp triển khai các hoạt động sự kiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dan tộc Việt Nam. Tổ chức Đảng và các tổ chức đoàn thể hoạt động hiệu quả, đúng quy định góp phần nâng cao đời sống vật chất, đời sống tinh thần và thiết thực động viên cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

 

Đại diện Bộ Công an trao Bằng khen  của Bộ Trưởng Bộ Công an cho đồng chí Trịnh Ngọc Chung, đại diện BQL vì
Đại diện Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Công an cho đồng chí Trịnh Ngọc Chung, đại diện BQL vì "Tập thể cán bộ, công nhân viên BQL Làng VHDL các DTVN đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2019.

Bên cạnh đó còn tồn tại những khó khăn: Do nguồn NSNN cấp năm 2020 hạn chế nên một số nhiệm vụ chưa được triển khai theo kế hoạch, đặc biệt là vốn đầu tư phát triển. Trong 06 tháng đầu năm 2020, việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Điều này gây khó khăn trong việc duy trì các hoạt động và hỗ trợ đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa.

Do đó, Ban Quản lý xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020: Công tác xây dựng văn bản quản lý, điều hành tổng hợp ý kiến của các thành viên Tổ biên tập sửa đổi, bổ sung Quyết định số 39/2014/QĐ-TTg ngày 15 tháng 7 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý, xin ý kiến các Bộ, ngành và tổng hợp, tham mưu Lãnh đạo Bộ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và theo dõi tiến độ phê duyệt sửa đổi, bổ sung Quyết định của Chính phủ; Công tác đầu tư xây dựng Tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng theo kế hoạch; Công tác quản lý, vận hành, khai thác tại Làng Văn hóa, Tổ chức hoạt động hàng ngày của các cộng đồng dân tộc theo kế hoạch được giao (phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020 có 16 - 18 cộng đồng dân tộc tham gia hoạt động) và các hoạt động hàng tuần, hàng tháng, kết hợp với công tác quảng bá, kết nối với các công ty lữ hành để thu hút khách tham quan; Tổ chức thành công sự kiện Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản Văn hóa Việt Nam” vào tháng 11/2020 theo Kế hoạch, phù hợp với điều kiện thực tế; Các nhiệm vụ khác như Công tác Tổ chức Cán bộ tiếp tục triển khai Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và Kế hoạch thi tuyển viên chức năm 2020 theo Quyết định được phê duyệt. Công tác xúc tiến đầu tư tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư.

 

Đại diện công an thị xã Sơn Tây trao Giấy khen của Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ cho đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019
Đại diện công an thị xã Sơn Tây trao Giấy khen của Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ cho đồng chí Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng ban vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2019.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến trao đổi liên quan đến công tác quản lý, vận hành và khai thác hiệu quả Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Kết thúc hội nghị, Phó Trưởng ban phụ trách Trịnh Ngọc Chung đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu và cam kết trong thời gian tới Tập thể lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động sẽ đoàn kết, nhất trí thực hiện những nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Bộ VHTTDL giao, quyết tâm khai thác hiệu quả hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020.

Cũng tại Hội nghị cũng đã trao bằng khen, giấy khen của Bộ VHTTDL, Bộ Công an và Cục trưởng Cục An ninh Chính trị nội bộ cho đơn vị và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Minh Quế (Ảnh TTTTDL)

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site