16:44 | 15/07/2020

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi

(LV) - Ngày 14/7/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi, nhân dịp Đoàn có chuyến thăm quan, học tập tại Hà Nội. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông chủ trì buổi gặp mặt.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội (KTXH), thực hiện công tác dân tộc của tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đoàn gồm 42 đại biểu, đại diện cho 306 Người có uy tín trong đồng bào DTTS của tỉnh. Những năm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện đồng bộ các chương trình, chính sách dân tộc. Nhờ đó, đời sống của đồng bào DTTS đã có những chuyển biến tích cực. Trên địa bàn 6 huyện miền núi, hơn 90% hộ gia đình được sử dụng điện; trên 77,6% được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; thu nhập bình quân đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm…

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Người có uy tín tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Người có uy tín tại buổi gặp mặt.

Những kết quả đó có nhiều đóng góp to lớn của Người có uy tín trong việc vận động đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh trật tự vùng đồng bào DTTS.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Ngãi với các phong trào ở địa phương. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm mong muốn, đội ngũ Người có uy tín tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu, vận động bà con tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Quảng Ngãi
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Thông tặng quà cho các đại biểu Người có uy tín tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm vui mừng thông tin tới các đại biểu Người có uy tín về việc Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi, điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước tới đồng bào các DTTS. Về những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm khẳng định, UBDT sẽ tiếp thu, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Chính phủ để xây dựng chính sách phù hợp hơn với vùng đồng bào DTTS để từng bước cải thiện đời sống của đồng bào.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site