16:50 | 31/03/2011

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch:

Tiết kiệm gần 400 tỷ đồng/năm từ việc cải cách thủ tục hành chính

(LV) - Đó là con số ấn tượng được nêu trong Báo cáo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại buổi làm việc với Văn phòng Chính phủ về tình hình triển khai thực hiện Đề án 30 (giai đoạn 3) và Chỉ thị số 1722/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

>>> Hội đồng lý luận, phê bình văn học nghệ thuật trung ương làm việc với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Tuấn

Báo cáo của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho thấy, việc rà soát và đưa ra phương án đơn giản hoá các thủ tục hành chính (TTHC) được thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Đến thời điểm này, Bộ VHTTDL đã tiến hành rà soát 125 TTHC, 21 mẫu đơn, mẫu tờ khai, 18 yêu cầu, điều kiện, trong đó TTHC thuộc thẩm quyền của Bộ ban hành đã đưa ra phương án đơn giản hoá, kiến nghị sửa đổi, bổ sung 71 TTHC, 05 mẫu đơn, mẫu tờ khai; kiến nghị thay thế 03 TTHC; kiến nghị bãi bỏ hoặc huỷ bỏ 53 TTHC (15 thủ tục huỷ bỏ toàn bộ, 38 thủ tục huỷ bỏ một phần), 03 mẫu đơn, mẫu tờ khai, 01 yêu cầu, điều kiện. Đối với các TTHC không thuộc thẩm quyền ban hành, Bộ VHTTDL cũng đã đưa phương án đơn giản hoá, kiến nghị sửa đổi, bổ sung 58 TTHC; kiến nghị thay thế 08 TTHC và kiến nghị bãi bỏ hoặc huỷ bỏ 20 TTHC.

Báo cáo của Bộ VHTTDL cũng nêu rõ, 100% thủ tục hành chính (TTHC) thuộc các lĩnh vực quản lý của Bộ đã được đơn giản hóa, loại bỏ được những trùng lắp, mâu thuẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong thực hiện, tiết kiệm được 382.486.298.157 đồng/năm.

Cũng trong Báo cáo, Bộ VHTTDL đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc đồng thời đề xuất một số kiến nghị nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 30 (giai đoạn 3) và Chỉ thị số 1722/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Lâm, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát Cải cách hành chính (Văn phòng Chính phủ) ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã được trong công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính của Bộ VHTTDL; đồng thời đề nghị Bộ VHTTDL cần khắc phục những khó khăn, nhanh chóng giải quyết dứt điểm, triệt để các TTHC theo tinh thần Nghị quyết số 69/NĐ-CP của Chính phủ.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải (thứ 2 từ trái sang): Bộ VHTTDL sẽ tích cực triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 69/NĐ-CP của Chính phủ
Thứ trưởng Lê Khánh Hải (thứ 2 từ trái sang): Bộ VHTTDL sẽ tích cực triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 69/NĐ-CP của Chính phủ. Ảnh: Hà Tuấn

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định: Bộ VHTTDL sẽ tích cực triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 69/NĐ-CP của Chính phủ, phấn đấu hoàn thành việc rà soát và đưa ra phương án đơn giản hoá các TTHC trong quý II/2011 theo đúng tiến độ.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site