15:42 | 22/05/2014

Hơn 1000 bài dự thi “Tìm hiểu về cải cách hành chính”

(LV) - Sáng 22/5, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính”. Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới dự.

>>> Đẩy mạnh hiện đại hoá nền hành chính nhà nước 

>>> Phát động cuộc thi viết “Tìm hiểu về cải cách hành chính” 

Được phát động từ tháng 9/2013 trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cuộc thi tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Mục tiêu và nhiệm vụ của Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức bộ máy của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Mối quan hệ giữa Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ; Thế nào là thủ tục hành chính; Một số cơ chế cải cách đang được thực hiện trong cải cách hành chính ở nước ta hiện nay; Đề xuất sáng kiến, biện pháp cải cách trong ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao giải Nhất cho các tác giả
Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao giải Nhất cho các tác giả.

Ban Tổ chức đã nhận được 1118 bài dự thi của các tập thể, cá nhân, trong đó đặc biệt có sự tham gia của các nhóm sinh viên Học viện An ninh nhân dân. Tuy không thuộc đối tượng tham gia cuộc thi, nhưng với lòng nhiệt tình, tha thiết, mong muốn đóng góp những ý tưởng về cải cách hành chính cho ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Ban Tổ chức đã báo cáo lãnh đạo Bộ và được sự đồng ý cho phép nhóm sinh viên Học viện An ninh nhân dân tham dự.

Về hình thức, nhiều bài dự thi được thực hiện công phu, hình thức đẹp, ảnh minh hoạ sinh động phù hợp; thể hiện nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính hiện nay. Một số bài dự thi được đánh giá là rất hay, rất sâu sắc và có thể tu chỉnh thành một chuyên đề khoa học.

Trưng bày các bài thi đạt giải
Trưng bày các bài thi đạt giải.

Với sự công tâm, khách quan, Ban Giám khảo đã chọn ra được những bài có chất lượng cao để trao giải. Cụ thể, giải tập thể được trao: 01 giải Nhất (nhóm Cờ Tổ quốc, Học viện An ninh nhân dân); 02 giải Nhì (nhóm Dấu ấn C500 và nhóm Đồng đội C500 - Học viện An ninh nhân dân) và 37 giải Khuyến khích.

Về cá nhân, đồng chí Nguyễn Hữu Giới, Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn vinh dự được trao giải Nhất. Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 10 giải Nhì, 14 giải Ba và 60 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Song Nguyên

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site