16:35 | 27/07/2014

Lễ cầu siêu và cầu an tri ân các anh hùng liệt sỹ

(LV) – Sáng ngày 27/7/2014, tại chùa Khmer Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra Lễ cầu siêu và cầu an nhân ngày Thương binh, liệt sỹ trong không khí trang nghiêm thành kính, tri ân anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Lễ cầu siêu cầu an do nhà sư trụ trì chùa Khmer và chùa Pháp Vân, phật tử, cư sỹ hai giáo phái Bắc tông và Nam tông cùng thực hiện để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì quốc gia dân tộc. Lễ cầu siêu và cầu an có sự tham gia của lãnh đạo Bộ VHTTDL, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cùng nhân dân khu vực Hà Nội và các vùng lân cận. Đặc biệt là sự có mặt của thân nhân các gia đình của 19 chiến sỹ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay tại Hoà Lạc, Hà Nội ngày 7/7/2014.

Lễ cầu siêu cần an có sự tham gia đông đảo của phật tử khắp nơi
Lễ cầu siêu cần an có sự tham gia đông đảo của phật tử khắp nơi.

Lễ cầu siêu diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính nguyện cầu hướng về những anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập Tổ quốc và vong linh 19 chiến sỹ đã hy sinh trong vụ máy bay rơi được siêu thoát, qua đó, bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ với thân nhân, gia đình các chiến sỹ.

Sau lễ cầu siêu là lễ phóng sinh và thả thuyền hoa nguyện cầu vong linh các tử sỹ về miền Tây phương cực lạc, siêu xanh về nơi nhà cảnh cõi trời, cõi người.

Đại đức Thích Kim Tuệ, trụ trì chùa Khmer tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cho rằng: Lễ cầu siêu cầu an là bổn phận, nhiệm vụ của những người còn sống hồi hướng về những người đã quá vãng, người thân của những chiến sỹ đã quá vãng chú tâm hồi hướng đến những người đã quá vãng thì những người đó mới nhận được. Lễ cầu siêu cần an đúng vào Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 càng có ý nghĩa hơn, sự kết hợp hài hòa giữa hai dòng phái Nam tông và Bắc tông mong muốn mang lại hòa bình, thịnh vượng cho đất nước.

Sư thầy chùa Pháp Vân trao quà cho đại diện thân nhân, gia đỉnh 19 chiến sỹ đã hi sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 7/7/2014
Sư thầy chùa Pháp Vân trao quà cho đại diện thân nhân, gia đỉnh 19 chiến sỹ đã hy sinh trong vụ tai nạn máy bay ngày 7/7/2014.

Tại buổi lễ, chùa Pháp Vân và các phật tử đã trao quà cho đại diện thân nhân gia đình 19 chiến sỹ tử nạn. Thượng tọa Thích Thanh Huân chia sẻ: Đó là tấm lòng của nhà chùa cũng như các phật tử khắp nơi với lòng thành bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những người không may mất đi người chồng, người con, người cha… vượt qua nỗi đau, giữ vững niềm tin sống có ích cho xã hội xứng đáng với sự hy sinh của các chiến sỹ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đại biểu, phật tử dâng lễ cầu mong vong linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát
Các đại biểu, phật tử dâng lễ cầu mong vong linh các anh hùng liệt sỹ siêu thoát.

Thân nhân, gia đình các chiến sỹ làm lễ cầu siêu
Thân nhân, gia đình các chiến sỹ làm lễ cầu siêu.

Lễ phóng sinh
Lễ phóng sinh.

Các nhà sư dẫn đầu đoàn thả thuyền
Các nhà sư dẫn đầu đoàn thả thuyền hoa.

Những thuyền hoa thả xuống hô Đồng Mô cầu mong linh hồn các tử sỹ siêu thoát
Những thuyền hoa thả xuống hồ Đồng Mô cầu mong linh hồn các tử sỹ siêu thoát.

 

Thu Lê

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những phong tục lạ đón Tết Xuân ở vùng núi/ Đồng bào Giáy múa trống đón năm mới
Học tập phong cách trồng cây của Bác Hồ/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Xây dựng sản phẩm du lịch từ gốc
Di sản văn hóa đại đoàn kết/ "Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc.
Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Một thiết chế văn hóa lớn tại thủ đô Hà Nội/ Mùa về qua những sắc hoa tại "Ngôi nha chung".
Tiếp bước niềm tin và sức mạnh Cách mạng tháng Tám/ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site