19:25 | 19/08/2015

28 Bộ, ngành và 30 tỉnh thành tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015

(LV) - Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 có sự tham gia của 28 Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ và các tổ chức đoàn thể ở Trung ương; 30 tỉnh/thành phố trong cả nước và 28 gian hàng của khối doanh nghiệp.

>>> Thi đua phấn đấu đạt nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong giai đoạn mới 

>>> Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng Tám 

>>> Ngỡ ngàng trước không gian dân tộc Cơ Tu trong “Ngôi nhà chung” 

Thông tin trên được đưa ra trong buổi họp báo giới thiệu Triển lãm Thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 và lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước CHXHCNVN (02/9/1945 - 02/9/2015) do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn ra chiều ngày 19/8 tại Hà Nội.

Theo đó, Triển lãm Thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 là một trong những hoạt động lớn chào mừng Kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam nhằm giới thiệu, tôn vinh những thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt trong giai đoạn đổi mới và hội nhập.

Với chủ đề: “Đổi mới, hội nhập và phát triển”, Triển lãm diễn ra từ ngày 28/8 - 03/9/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (148 Giảng Võ, Hà Nội). Triển lãm có diện tích trưng bày 12.000m2 trưng bày trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, triển lãm Thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 có khoảng 80 gian trưng bày của các Bộ, ngành, đoàn thể; khu trưng bày của các tỉnh/thành và Khu trưng bày của các doanh nghiệp.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (đứng) phát biểu tại buổi Họp báo
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (đứng) phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh: Hà Tuấn

Nội dung và hình thức trưng bày phong phú, đa dạng, ấn tượng. Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu là những hình ảnh, hiện vật, thước phim… phong phú và sống động, góp phần khẳng định, tôn vinh những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ngoài nội dung trưng bày, nhiều Bộ, ngành, địa phương còn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, giới thiệu các dự án, công trình tiêu biểu hoặc các chương trình quảng bá, giới thiệu các dự án, công trình tiêu biểu hoặc các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại… của Bộ, ngành, địa phương mình.

Gian trưng bày của Bộ VHTTDL với những hình ảnh, tư liệu phong phú sẽ giới thiệu những thành tựu xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; khẳng định vai trò của ngành đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt là những hình ảnh, tư liệu sinh động giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

Các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ II-2015 gồm: Tuyên truyền giới thiệu những thành tựu to lớn của Ngành; gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; chỉnh trang bia lưu niệm Di tích lịch sử cách mạng Nha Thông tin; Chỉnh trang công trình Nhà văn hóa Thôn Mới; Làm phim về thành tựu 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa và các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch tại Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ II-2015; Tổ chức Đoàn về nguồn, Đêm Giao lưu nghệ thuật và các hoạt động tri ân tại Di tích lịch sử cách mạng Nha Thông tin và các Khu di tích lịch sử Tân Trào; Tổ chức trưng bày, mở cửa miễn phí vé tham quan hệ thống các Bảo tàng, Khu di tích của ngành trên toàn quốc nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa.

Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Văn hóa và Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ II-2015 sẽ được tổ chức trang trọng vào lúc 08 giờ ngày 22/8/2015, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Bên cạnh đó, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Giai điệu mùa thu” diễn ra vào ngày 26/8/2015, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội); Triển lãm hình ảnh, tài liệu về hoạt động VHTTDL, các gương điển hình tiên tiến tại Đại hội Thi đua yêu nước Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ II-2015 cũng sẽ được tổ chức.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site