20:20 | 19/08/2015

Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(LV) - Ngày 19/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đại biểu đại diện chiến sĩ tham gia Cách mạng Thánh Tám, cán bộ chiến sĩ bị địch bắt tù đày và gia đình người có công với cách mạng.

>>> Ngỡ ngàng trước không gian dân tộc Cơ Tu trong “Ngôi nhà chung” 

>>> Cách mạng Tháng Tám - sự lựa chọn thời cơ đúng đắn 

Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo đại biểu lão thành cách mạng Thủ đô
Buổi lễ có sự tham dự của đông đảo đại biểu lão thành cách mạng Thủ đô. Ảnh: HM

Đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2015).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng xem những thước phim tư liệu quý giá để sống lại không khí của mùa thu cách mạng cách nay 70 năm. Từ quyết định lịch sử chớp thời cơ để nhân dân Hà Nội đứng lên giành chính quyền mùa thu năm 1945, Hà Nội hôm nay đã vượt qua những khó khăn, thử thách lập nên những mốc son mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, những người đã đóng góp sức lực, tài năng, của cải cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và Thủ đô Hà Nội.

Cùng với việc ôn lại không khí hào hùng của những ngày thu lịch sử cách đây 70 năm, các đại biểu đại diện nhân chứng tham gia giành chính quyền trong Cách mạng Tháng Tám như các đồng chí: Vũ Oanh, Lê Đức Vân, Từ Hoan Thủy đều khẳng định, thắng lợi trong cuộc Tổng khởi nghĩa ở Thủ đô Hà Nội và trong cả nước là thắng lợi của tư duy nhanh nhạy của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lãnh đạo, chỉ đạo sự nghiệp cách mạng. Đảng ta đã xác định nguồn lực và động lực cách mạng là lực lượng của toàn dân tộc, thành lập mặt trận Việt Minh, thực hiện đại đoàn kết toàn dân, già trẻ, gái trai, giàu nghèo, dân tộc, tôn giáo… giải phóng đất nước. Đây còn là kết quả của những năm tháng chuẩn bị rất công phu và khẩn trương để xây dựng lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang, xây dựng phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân đi từ thấp đến cao trong điều kiện cực kỳ khó khăn nhưng rất sáng tạo của Đảng bộ, của Mặt trận Việt Minh Hà Nội.

Đại diện cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô phát biểu tại buổi gặp mặt, sinh viên Vũ Mỹ Hạnh đến từ Trường Đại học Ngoại thương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và khắc ghi công lao các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh tuổi thanh xuân vì lý tưởng cao đẹp độc lập - tự do. Tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang mà cha anh đã hun đúc, tuổi trẻ Thủ đô hôm nay đã và đang tích cực thi đua làm nghìn việc tốt, tình nguyện góp sức lực và trí tuệ của mình vào thành công sự nghiệp đổi mới Thủ đô và đất nước…

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site