22:58 | 28/08/2015

Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015

(LV) - Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 2015 kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và kiến thiết đất nước.

>>> 28 Bộ, ngành và 30 tỉnh thành tham gia Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 

Tối 28/8, Triển lãm Thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các Bộ, ban, ngành, địa phương tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Hà Nội). Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự khai mạc Triển lãm
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hà Tuấn

Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí: Uỷ viên Bộ Chính trị Phạm Quang Nghị - Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Uỷ viên Bộ Chính trị Lê Thanh Hải - Bí thư Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh; các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phạm Bình Minh; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Tuấn Anh; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị Đại sứ, Trưởng đại diện các đoàn Ngoại giao, các vị khách quốc tế; phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Việt Nam và quốc tế cùng đông đảo nhân dân Thủ đô.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định: 70 năm kể từ những ngày thu lịch sử ấy, bằng sức mạnh của chính nghĩa, của đại đoàn kết, của lòng quả cảm và sáng tạo vô song; với sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè quốc tế; nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn hi sinh, gian khổ, giành thắng lợi vẻ vang trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đáp lại lòng tin, ước nguyện của lớp lớp anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Độc lập, Tự do, vì tương lai tươi sáng của Dân tộc… Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong xóa đói giảm nghèo, trong thực hiện các Mục tiêu Thiên niên kỷ của Liên hợp Quốc, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Nhiều chỉ số liên quan tới con người, tới an sinh xã hội của Việt Nam cao hơn hẳn so với các nước có cùng trình độ phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Triển lãm
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu khai mạc Triển lãm. Ảnh: Hà Tuấn

Cũng theo Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, kinh tế Việt Nam từ một nền kinh tế khép kín, tập trung quan liêu bao cấp, đã trở thành một nền kinh tế năng động, vận hành theo cơ chế thị trường định hướng XHCN, một bộ phận của nền kinh tế toàn cầu với tổng kim ngạch xuất khẩu gần 300 tỷ USD gấp khoảng 1,5 lần tổng sản phẩm quốc nội (GDP), có quan hệ kinh tế thương mại với hầu hết nền kinh tế trên thế giới, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 20 ngàn dự án và số vốn gần 300 tỷ USD. Việt Nam cũng là thành viên tích cực, trách nhiệm của Cộng đồng ASEAN, của các cơ chế hợp tác khu vực, thế giới và của Liên hợp Quốc. “Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội 2015 kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 được tổ chức nhằm giới thiệu những kết quả phấn đấu của nhân dân Việt Nam với sự hợp tác, giúp đỡ quý báu của bè bạn khắp năm châu trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và kiến thiết đất nước”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu ấn nút khai mạc Triển lãm..
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng các đại biểu ấn nút khai mạc Triển lãm... Ảnh: Hà Tuấn

Trên diện tích 12.000m2 trưng bày trong nhà và 3.000m2 trưng bày ngoài trời, triển lãm có 66 gian trưng bày, bao gồm 27 gian của các Bộ, ngành; 27 gian của các địa phương và 12 gian của các doanh nghiệp; được chia thành 4 khu trưng bày lớn: Khu trưng bày khái quát; Khu trưng bày của các Bộ, ngành TƯ; Khu trưng bày của các địa phương và Khu trưng bày của các doanh nghiệp. Nội dung và hình thức trưng bày phong phú, đa dạng, ấn tượng. Mỗi khu trưng bày được thể hiện bằng những mảng, khối với tư liệu là những hình ảnh, hiện vật, thước phim... phong phú và sống động, góp phần khẳng định, tôn vinh những thành tựu kinh tế-xã hội nổi bật của đất nước trong 70 năm qua, đặc biệt trong thời kỳ đổi mới và hội nhập.

... và đi tham quan các gian trưng bày tại Triển lãm
... và đi tham quan các gian trưng bày tại Triển lãm. Ảnh: Hà Tuấn

Gian trưng bày của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch với những hình ảnh, tư liệu phong phú sẽ giới thiệu những thành tựu xây dựng và phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình; khẳng định vai trò của ngành đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, trong công cuộc hiện đại hóa, công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt là những hình ảnh, tư liệu sinh động giới thiệu, quảng bá về đất nước, con người Việt Nam.

Ngoài nội dung trưng bày, nhiều bộ, ngành, địa phương còn tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu, giới thiệu các dự án, công trình tiêu biểu hoặc các chương trình quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại… của bộ, ngành, địa phương mình.

Những tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống níu chân khách tham quan mỗi khi ghé thăm gian trưng bày của Bộ VHTTDL
Những tiết mục biểu diễn âm nhạc truyền thống níu chân khách tham quan mỗi khi ghé thăm gian trưng bày của Bộ VHTTDL. Ảnh: Hà Tuấn

Bên cạnh nội dung chính là gian trưng bày của các đơn vị tham gia, trong khuôn khổ Triển lãm còn diễn ra nhiều hoạt động phụ trợ như: hội thảo, các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt có các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, trình diễn do Ban tổ chức và các đơn vị tham gia triển lãm tổ chức. Các hoạt động này diễn ra hàng ngày tại sân khấu lớn ngoài trời và tại các gian trưng bày của các đơn vị, tạo không khí sôi động, hấp dẫn, thu hút đông đảo khách tham quan.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site