17:15 | 03/09/2015

Bế mạc Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015

(LV) - Chiều ngày 03/9, Ban Tổ chức Triển lãm Thành tựu Kinh tế - Xã hội 2015 (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải, giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia triển lãm.

>>> Khai mạc Triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội năm 2015 

>>> Việt Nam đã trở thành điểm sáng trong xóa đói giảm nghèo (*) 

Tới dự và phát biểu tổng kết, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các Bộ, Ban, ngành, tổ chức đoàn thể và địa phương, doanh nghiệp. Với thời gian chuẩn bị gấp rút nhưng phần lớn các gian trưng bày của các đơn vị đã được chuẩn bị công phu, phong phú, sinh đồng. Nhiều gian trưng bày được đánh giá cao, thú hút nhiều lượt khách tham quan. Triển lãm đã hoàn thành được các mục tiêu đề ra là một triển lãm cấp quốc gia, giới thiệu thành tựu kinh tế - xã hội trong 70 năm qua; đồng thời với hơn 4 vạn lượt khách tham quan đã tôn vinh những thành tựu đất nước đạt được trong thời kỳ xây dựng, phát triển và hội nhập, khẳng định vai trò lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước.

Theo thống kê từ Ban Tổ chức, trong suốt thời gian diễn ra 28/8-03/9, Triển lãm đã thu hút hơn 4 vạn lượt nhân dân Thủ đô, nhân dân cả nước và khách quốc tế tới tham quan, càng làm tăng thêm ý nghĩa của một sự kiện văn hóa lớn của cả nước trong dịp kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Các hình ảnh, tư liệu, hiện vật; các hoạt động văn hóa nghệ thuật, biểu diễn võ thuật... của 27 Bộ, ngành, tổ chức, đoàn thể, 27 địa phương và 12 doanh nghiệp tham gia triển lãm được khách tham quan và dư luận đánh giá là đặc sắc, phong phú, và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, không chỉ khách tham quan, nhiều Bộ trưởng, lãnh đạo các địa phương cũng tới thăm triển lãm như Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ NN&PTNN, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ LĐ,TB&XH, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Bí thư Thành ủy TP HCM... Đặc biệt, trong chiều ngày Quốc khánh 2/9, Triển lãm vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến tham quan. Tổng Bí thư đã ân ần hỏi thăm và lắng nghe giới thiệu về những hiện vật, hình ảnh, tư liệu tại các gian trưng bày. Tổng Bí thư đã bắt tay thân mật với các nghệ sĩ biểu diễn văn hóa nghệ thuật và giao lưu cởi mở với một số đồng bào dân tộc tại gian triển lãm của các địa phương.

Kết thúc Triển lãm Ban tổ chức, Hội đồng chấm chọn “Gian trưng bày nội dung tốt, hình thức đẹp” của Triển lãm đã trao giải thưởng cho 25 đơn vị có gian trưng bày đẹp, chất lượng, thu hút đông người xem, bao gồm: Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ VHTTDL, Bộ KH-ĐT, TP HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Lao Châu, Bắc Ninh... Các đơn vị còn lại được nhận kỷ niệm chương và giấy chứng nhận tham gia Triển lãm Thành tựu Kinh tế - xã hội 2015.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site