09:49 | 02/11/2015

Hướng tới kỷ niệm 250 năm Ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

(LV) - Lễ kỷ niệm 250 năm Ngày sinh và Lễ vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du sẽ được tổ chức trọng thể tại thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 03 - 05/12/2015.

>>> Ảnh hưởng của Nguyễn Du với văn chương hiện đại 

>>> Hơn 210.600 bài dự thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du 

Lễ kỷ niệm nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp đặc biệt xuất sắc của Nguyễn Du đối với nền văn hóa Việt Nam và nhân loại. Đồng thời, thu thập thêm hiện vật, tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của Nguyễn Du, các danh nhân dòng họ Nguyễn Tiên Điền, tạo cơ hội cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; mở rộng giao lưu văn hóa, quảng bá các giá trị văn hóa Việt với bạn bè quốc tế, tạo môi trường thuận lợi nhằm xây dựng và phát triển văn hóa gắn với du lịch di sản, tiếp tục bảo tồn, tôn tạo khu du lịch, văn hóa Nguyễn Du.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và hội thảo chuyên đề về truyện Kiều và Nguyễn Du; xuất bản các ấn phẩm Truyện Kiều gần nguyên tác, xây dựng phim, tư liệu, các tác phẩm sân khấu, âm nhạc, hội họa…về thời đại, cuộc đời, sự nghiệp, tác phẩm của Nguyễn Du và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, thi ngâm Kiều, lẩy Kiều, bình Kiều, nói chuyện về các tác phẩm Nguyễn Du.

Thời gian qua, Ban Tổ chức đã mở cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh, với 210.688 bài tham gia dự thi, trong đó có 541 bài dự thi có chất lượng, đầu tư công phu được chấm ở cấp tỉnh.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hỗ trợ Hội Kiều học Việt Nam xuất bản cuốn “Truyện Kiều - Văn bản do Hội Kiều học Việt Nam hiệu khảo, chú giải”; Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức xét “Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Du”.

Được biết, phần tiền kỳ bộ phim tài liệu chính luận “Đại thi hào Nguyễn Du” đã được Đài Truyền hình Việt Nam đã thực hiện xong; Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Nguyễn Du (thuộc Hội Kiều học Việt Nam) cũng đang thực hiện 01 bộ phim về Nguyễn Du từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site