06:50 | 14/11/2015

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam”:

Rà soát kỹ càng trước giờ khai hội

(LV) - Phải tái hiện thật sống động các lễ hội của đồng bào các dân tộc; các không gian diễn ra lễ hội phải trang trọng, thể hiện rõ khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

>>> Lựa chọn những nét văn hoá tiêu biểu giới thiệu tới du khách 

>>> Lịch hoạt động Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam” 2015 

Đó là những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải trong buổi kiểm tra thực địa công tác chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” 2015 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Theo đó, trong buổi chiều và tối ngày 13/11, Thứ trưởng Lê Khánh Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” và các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức đã có buổi họp rà soát kỹ càng các công tác chuẩn bị cho ngày khai hội.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng các thành viên BCĐ, BTC kiểm tra thực địa không gian diễn ra các hoạt động trong Tuần
Thứ trưởng Lê Khánh Hải cùng các thành viên BCĐ, BTC kiểm tra thực địa không gian diễn ra các hoạt động trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam". Ảnh: Hà Tuấn

Báo cáo công tác chuẩn bị đến thời điểm ngày 13/11, ông Lâm Văn Khang - Phó Trưởng ban phụ trách Ban Quản lý Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” cho biết, nhìn chung, việc phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan được thực hiện tốt; các cơ quan, đơn vị chủ động thực hiện và phối hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công, giải quyết các công việc phát sinh. Đến nay, 6/6 Kế hoạch chi tiết các hoạt động đã được phê duyệt, 7/7 lễ hội truyền thống đã có kịch bản.

Chương trình Khai mạc với chủ đề “Sắt son niềm tin” - điểm nhấn của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” cũng được tích cực triển khai. Đến nay đã viết xong lời bình, lời dẫn MC, đã dựng xong phim minh hoạ phát trên màn hình LED. Các tiết mục đã được ghép nhạc, luyện tập từ ngày 11/11, các điều kiện kỹ thuật phục vụ cho chương trình khai mạc cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, công tác phát hành giấy mời, xác nhận đại biểu tham dự cũng như phương án lễ tân, hậu cần, an ninh được Ban Tổ chức chú trọng, thường xuyên đôn đốc các tiểu ban triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Tổng duyệt chương trình nghệ thuật
Tổng duyệt chương trình nghệ thuật "Sắt son niềm tin". Ảnh: Hà Tuấn

Ông Lâm Văn Khang cũng báo cáo chi tiết công tác chuẩn bị tổ chức các hoạt động trưng bày triển lãm; hoạt động của đồng bào các dân tộc; hoạt động tái hiện không gian chợ nổi truyền thống; hoạt động giới thiệu sản phẩm truyền thống và hàng Việt Nam; hội nghị xúc tiến du lịch…

Cũng theo ông Lâm Văn Khang, công tác tuyên truyền, quảng bá được quan tâm, đã in, treo băng rôn, phướn tại một số tuyến phố trung tâm Hà Nội, trục đường Đại lộ Thăng Long kéo dài và trong địa phận Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam; đã có 82 bài viết của các báo, đài đưa tin về hoạt động của sự trên các báo viết và báo mạng, được nhiều báo địa phương đăng tải lại… “Tất cả đã sẵn sàng cho ngày khai hội”, ông Lâm Văn Khang cho biết.

Phát biểu chỉ đạo, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định, Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện, tuy nhiên, công tác chuẩn bị vẫn phải được rà soát kỹ càng từng khâu, khẩn trương hoàn thiện các không gian phục vụ cho các hoạt động của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam”, đảm bảo trang trọng, thể hiện rõ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đặc biệt vấn đề vệ sinh môi trường, an toàn, an ninh trật tự cũng phải được chú trọng. “Sự chuẩn bị chu đáo của Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ đảm bảo cho thành công của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” lần này”, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt
Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu chỉ đạo rút kinh nghiệm sau buổi tổng duyệt. Ảnh: Hà Tuấn

Cũng trong buổi tối 13/11, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” đã tổng duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề “Sắt son niềm tin”. Rút kinh nghiệm ngay sau buổi tổng duyệt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng, chương trình rất hay, rất đặc sắc, ít trung lặp; cách dàn dựng cũng có nhiều đổi mới. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng lưu ý, cân đối văn hoá vùng miền một cách hợp lý trong kết cấu chương trình, đảm bảo tốt mục tiêu, ý nghĩa của chương trình khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hoá Việt Nam” tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Song Nguyên
Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site