23:10 | 19/03/2016

Đồng loạt Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016

(LV) - Tối 19/3, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám đã diễn ra Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

>>> Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016

>>> Học sinh, sinh viên thủ đô hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

>>> Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2016

Hưởng ứng sự kiện này, TP.Hà Nội đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

Sau màn đếm ngược 10 giây, đúng 20h30, nghi thức tắt đèn chính thức bắt đầu. Đèn phụt tắt, cả Quảng trường ngập chìm trong ánh nến lung linh và tiếng reo hò hô vang khẩu hiệu: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” của các bạn sinh viên.

Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016
Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016.

Ngay sau đó, tại các tuyến phố trung tâm của Thủ đô như Tràng Tiền, Hàng Khay, Hàng Bài … cũng đều rất tối. Các thiết bị điện của nhiều gia đình trên phố đã được tắt, thậm chí đèn đường cũng được tắt. Những cửa hàng cửa hàng kinh doanh đã sử dụng nến để phục vụ khách mua hàng.

Bờ hồ Hoàn Kiếm cũng “tối om”, không còn ánh đèn sáng rực. Mục đích của trương trình là bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho công đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho hay, Giờ Trái đất nhằm vận động người dân tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết. Ông Toản cũng kêu gọi, không chỉ thực hiện tắt đèn trong 60 phút này.

Anh Ngọc Duy (25 tuổi, TP Hà Nội) chia sẻ: “Gia đình tôi hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tiết kiệm và luôn tắt các thiết bị điện không cần thiết. Tôi nghĩ rằng, tiết kiệm ở đây là sử dụng đúng mức và hợp lí nhu cầu của bản thân và gia đình. Điều này sẽ tiết giảm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường”.

Nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước như Tp. Hồ Chí Minh, các công trình quang trọng cũng tắt đèn hưởng ứng sự kiện này. Tại Quảng Nam, hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại thành phố Hội An để thả hoa đăng và tham gia các hoạt động văn nghệ. Tại Đắk Lắk diễn ra lễ diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố kêu gọi người dân tiết kiệm điện, năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site