23:10 | 19/03/2016

Đồng loạt Tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016

(LV) - Tối 19/3, tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám đã diễn ra Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP. Hà Nội, các bộ ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

>>> Khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016

>>> Học sinh, sinh viên thủ đô hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2016

>>> Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2016

Hưởng ứng sự kiện này, TP.Hà Nội đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30.

Sau màn đếm ngược 10 giây, đúng 20h30, nghi thức tắt đèn chính thức bắt đầu. Đèn phụt tắt, cả Quảng trường ngập chìm trong ánh nến lung linh và tiếng reo hò hô vang khẩu hiệu: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” của các bạn sinh viên.

Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016
Các đại biểu thực hiện nghi thức tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất 2016.

Ngay sau đó, tại các tuyến phố trung tâm của Thủ đô như Tràng Tiền, Hàng Khay, Hàng Bài … cũng đều rất tối. Các thiết bị điện của nhiều gia đình trên phố đã được tắt, thậm chí đèn đường cũng được tắt. Những cửa hàng cửa hàng kinh doanh đã sử dụng nến để phục vụ khách mua hàng.

Bờ hồ Hoàn Kiếm cũng “tối om”, không còn ánh đèn sáng rực. Mục đích của trương trình là bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa lớn cho công đồng, tạo thành thói quen tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường trong suốt cả năm.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cho hay, Giờ Trái đất nhằm vận động người dân tham gia tắt đèn và các thiết bị không cần thiết. Ông Toản cũng kêu gọi, không chỉ thực hiện tắt đèn trong 60 phút này.

Anh Ngọc Duy (25 tuổi, TP Hà Nội) chia sẻ: “Gia đình tôi hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tiết kiệm và luôn tắt các thiết bị điện không cần thiết. Tôi nghĩ rằng, tiết kiệm ở đây là sử dụng đúng mức và hợp lí nhu cầu của bản thân và gia đình. Điều này sẽ tiết giảm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường”.

Nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước như Tp. Hồ Chí Minh, các công trình quang trọng cũng tắt đèn hưởng ứng sự kiện này. Tại Quảng Nam, hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại thành phố Hội An để thả hoa đăng và tham gia các hoạt động văn nghệ. Tại Đắk Lắk diễn ra lễ diễu hành xe đạp hưởng ứng Giờ Trái đất 2016 đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố kêu gọi người dân tiết kiệm điện, năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thái Sơn

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site