15:18 | 14/09/2016

Đưa Triển lãm chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam đến lực lượng Cảnh vệ tại Hà Nội

(LV) - Sáng 14/9, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Hà Nội.

 >>> Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Hà Nội

Tới dự có Trung tướng Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy Tư lệnh Cảnh vệ, cùng đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, các Bộ Công an, Ngoại giao, Tài nguyên & Môi trường, các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ TT&TT, đại diện chính quyền quận Ba Đình, thày cô và học sinh của một số trường học trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội.

Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm phát biểu khai mạc
Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Đoàn Công Huynh, Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ sở, Bộ TT&TT, Trưởng Ban Tổ chức Triển lãm, khẳng định: “Việc công bố các tư liệu là những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ta trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc là công việc quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài”.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông, Vụ trưởng Đoàn Công Huynh nhận định: “Phán quyết của Tòa trọng tài thường trực đã mở ra một hoàn cảnh mới, sáng tỏ hơn cho các nước có liên quan đến tranh chấp trong khu vực Biển Đông. Chúng ta tin tưởng vào sức mạnh của công lý và lẽ phải, ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, tuân thủ quy định của luật pháp quốc tế, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương”.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được trưng bày là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế. Việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa để tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc là công việc hết sức quan trọng và cần thiết, phải được tiến hành thường xuyên và lâu dài.

Sau chuỗi Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Bộ TT&TT tổ chức tại 47 địa phương, 10 điểm đảo và 10 đơn vị lực lượng vũ trang, sự kiện này tiếp tục đến với lực lượng Cảnh vệ tại Hà Nội.

Các em học sinh chăm chú ngắm nhìn những tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa
Các em học sinh chăm chú ngắm nhìn những tư liệu về Hoàng Sa - Trường Sa .

Trung tướng Nguyễn Thanh Hà, Bí thư Đảng ủy Tư lệnh Cảnh vệ cũng đánh giá cao ý nghĩa của Triển lãm: “Một hoạt động chính trị giàu ý nghĩa, giúp cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh vệ nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại Sở Chỉ huy Bộ Tư lệnh Cảnh vệ (16 Trấn Vũ, Hà Nội) diễn ra từ ngày 14 - 16/9/2016.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khẳng định sự đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng cộng đồng các dân tộc/Để Khu các Làng dân tộc Việt Nam là điểm đến hấp dẫn
Ý kiến độc giả

Bạn thấy giao diện của tạp chí Làng Việt thế nào?

  •   Rất đẹp
  •   Đẹp
  •   Trung bình
  •   Xấu
  •   Rất xấu
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site