23:30 | 09/11/2016

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016: Kỷ nguyên mới của an ninh mạng

(LV) - Chiều 9/11, tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí công bố sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2016 với chủ đề "Kỷ nguyên mới của an ninh mạng".

"Ngày An toàn thông tin Việt Nam" là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và là một trong những hoạt động Công nghệ thông tin (CNTT) quan trọng trong năm được đông đảo cộng đồng ứng dụng và phát triển CNTT, giới truyền thông và toàn xã hội quan tâm, mong đợi. Sự kiện năm nay được bốn đơn vị đồng tổ chức: Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) – Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Quốc phòng.

Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNISA cho biết: Sự kiện "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" năm nay diễn ra trong bối cảnh gia tăng các nguy cơ trên không gian mạng. Năm 2016 là năm Chính phủ Mỹ chính thức tuyên bố chiến tranh mạng chống lại nhà nước tự xưng IS, hàng loạt hạ tầng kinh tế kỹ thuật của xã hội như hệ thống cung cấp điện của Ucrain (1/2016) bị tấn công, hệ thống mạng của hãng hàng không Delta Airline bị đánh sập (8/2016), hệ thống thông tin của cảng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất bị gián đoạn (7/2016). Những điều đó đã khẳng định lời đánh giá của nhiều chuyên gia: Đã bắt đầu của một thập kỷ mới trên không gian mạng thay vì thập kỷ phá hoại trên mạng (trong những năm 90) hoặc thập kỷ tội phạm mạng (trong những năm 2000).

Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí
Toàn cảnh buổi gặp gỡ báo chí.

Theo đó "Ngày An toàn thông tin Việt Nam" 2016 sẽ diễn ra vào ngày 17/11 tại Khách sạn New World (TP Hồ Chí Minh) và ngày 2/12, tại khách sạn Grand Plaza (Hà Nội). Tại các địa điểm tổ chức sẽ diễn ra Hội thảo quốc tế với sự tham dự của hầu hết các tập đoàn, công ty lớn trên thế giới như: Google, Microsoft, CISCO, IBM, Splunk , Samsung, Arbor Netwoks... Các báo cáo tham luận sẽ chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp, công cụ trong việc đảm bảo ATTT cho các hệ thống thông tin quan trọng… Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) sẽ công bố báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng An toàn thông tin tại Việt Nam trong năm vừa qua và công bố Chỉ số An toàn thông tin Việt Nam (Vietnam Information Security Index) năm 2016. Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và truyền thông sẽ có báo cáo về những chính sách, qui định quản lý mới của nhà nước về lĩnh vực An toàn thông tin trong bối cảnh Luật An toàn thông tin mạng chính thức có hiệu lực.

Bên lề các hội thảo sẽ giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ bảo mật tiên tiến nhất thông qua các gian hàng triển lãm của các hãng chuyên về ATTT hàng đầu thế giới. Trong đó có 1 gian hàng hết sức đặc biệt – Góc kỹ thuật được thiết kế dành riêng cho việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu "Sản phẩm An toàn thông tin chất lượng cao năm 2015" của các doanh nghiệp trong nước. Đây cũng là nơi các doanh nghiệp có sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và tiếp xúc với khách mời về dự hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện còn triển khai nhiều hoạt động khác nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về An toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về An toàn thông tin và khuyến khích quảng bá việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn như: Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin; Khoá đào tạo ngắn hạn về An toàn thông tin với chủ đề Lập trình an toàn trên điện thoại di động cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin; Điều tra thực trạng về An toàn thông tin; Bình chọn danh hiệu Sản phẩm An toàn thông tin có chất lượng cao và dịch vụ An toàn thông tin tiêu biểu của năm 2016.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site