11:09 | 10/02/2017

Phát hành đặc biệt bộ tem Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc

(LV) - Bộ tem được được phát hành nhằm tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh Lào Cai nói riêng và miền Tây Bắc đất nước nói chung đến người dân trong nước và trên thế giới, thiết thực góp phần vào các hoạt động của năm du lịch quốc gia 2017- Lào Cai - Tây Bắc.

Tối 9/2/2017, tại Lào Cai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai phát hành bộ tem "Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc".

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) và lãnh đạo tỉnh Lào Cai công bố bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) và lãnh đạo tỉnh Lào Cai công bố bộ tem Năm Du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc.

Bộ tem “Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc” gồm 2 mẫu tem được thiết kế bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng giới thiệu 2 phong cảnh tiêu biểu của Lào Cai là ruộng bậc thang và đỉnh Fansipan.

Trong đó, mẫu tem thứ nhất khắc họa hình ảnh ruộng bậc thang đặc trưng của Lào Cai - Tây Bắc với những thảm lúa xanh mướt chạy dài tận chân trời, dưới ánh nắng vàng rực rỡ. Ruộng bậc thang không chỉ là những danh thắng của quê hương, thu hút du khách tới chiêm ngưỡng, mà nó còn là những vựa thóc của đồng bào các dân tộc. Ruộng bậc thang được coi là đỉnh cao của vẻ đẹp kết tinh từ văn hóa và lao động của con người Việt Nam, là những tuyệt tác do người nông dân vùng cao tạo ra.

2 mẫu  tem có giá mặt là 3.000 đồng/ tem  và 10.500 đồng/tem.
2 mẫu tem có giá mặt là 3.000 đồng/ tem và 10.500 đồng/tem.

Mẫu tem thứ hai phác họa hình ảnh hùng vĩ, cuốn hút của đỉnh Fansipan với chiều cao 3.143m so với mực nước biển trong ánh nắng càng làm cho đỉnh núi thêm huyền ảo. Là ngọn núi cao nhất Việt Nam và cũng được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương", đỉnh Fansipan quanh năm nắng, mây, gió hòa quyện dường như tạo thành bản hòa ca sinh động và đa sắc màu tạo ra sức hút khó cưỡng với những ai yêu thích thiên nhiên.

2 mẫu tem do 2 nhiếp ảnh gia của Lào Cai là Ngọc Bằng và Gia Chiến thực hiện được thiết kế tràn lề, khổ 54*37mm, để phát hành nội địa và quốc tế, có giá lần lượt là 3.000 đồng/tem và 10.500 đồng/tem.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site