16:08 | 03/03/2017

Hà Nội vận động trang trí Thành phố năm 2017

(LV) - Sáng 3/3, tại Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Cuộc vận động trang trí Thành phố Hà Nội năm 2017.

Cuộc vận động nhằm mục đích đổi mới công tác tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị và trang trí thành phố góp phần tạo không khí vui tươi, sôi nổi, làm đẹp cảnh quan, mỹ quan Thủ đô trong các dịp lễ, tết, các ngày kỷ niệm lớn; đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và các giá trị chung của Hà Nội nghìn năm văn hiến.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức, các thiết kế phải chuyển tải được ý nghĩa chính trị, lịch sử, văn hóa của Thủ đô Hà Nội và các thời điểm diễn ra sự kiện, ngày kỷ niệm. Các hình thức thiết kế phải có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với môi trường cảnh quan, hệ thống chiếu sáng và kiến trúc đô thị, có điểm nhấn, thu hút sự chú ý của người dân, phù hợp với xu hướng trang trí hiện đại. Ngoài ra, các thiết kế phải có tính khả thi cao, ưu tiên các phương án ứng dụng công nghệ mới, sử dụng vật liệu phù hợp.

Lễ phát động Cuộc vận động trang trí Thành phố Hà Nội năm 2017.
Lễ phát động Cuộc vận động trang trí Thành phố Hà Nội năm 2017.

Chủ đề trang trí là Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội mừng Đảng, mừng Xuân. Hình thức thiết kế là tổng thể các khu vực, tuyến đường trung tâm trong các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện lớn của đất nước và Thủ đô.

Vị trí đặt các thiết kế trang trí tại quảng trường và vườn hoa Cách mạng tháng Tám, Đông Kinh Nghĩa thục, Mùng 1/5, Tượng đài Lý thái Tổ; tại các nút giao thông lớn; tại các tuyến phố như Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Bà Triệu, Hai Bà trung, Hàng Bài, Ngô Quyền, Phan Đình Phùng, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Võ Chí Công...

Các thiết kế sẽ được sử dụng tại các sự kiện kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Hội nghị cấp cao APEC; kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ; 72 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội 10/10; mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất.

Đối tượng dự thi bao gồm tất cả công dân là người Việt Nam (bao gồm cả định cư ở nước ngoài) có nguyện vọng và năng lực phù hợp với thể lệ cuộc thi. Thời gian nhận các tác phẩm: - Đợt 1: Từ 26/3 đến 30/3/2017. Đợt 2: Từ 28/8 đến 30/8/2017. Tác phẩm dự thi gửi về 47 Hàng Dầu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mỗi tác phẩm dự thi sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức sẽ chọn ra và trao giải cho 12 tác phẩm đạt giải bao gồm: 1 Giải nhất; 2 Giải nhì; 4 Giải 3 và 5 Giải Khuyến khích.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site