15:58 | 06/03/2017

Prudential khánh thành 3 điểm trường tại Hà Giang và Lai Châu

(LV) - Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và hành trình "Cùng xây tương lai" vừa chính thức khánh thành 3 điểm trường, trong đó có 2 điểm trường tại tỉnh Hà Giang và 1 điểm trường tại Lai Châu vào ngày 23 – 24/2/2017.

>>> RMIT và Prudential Việt Nam hợp tác phát triển nguồn nhân lực 

Các điểm trường bao gồm: Trường Tiểu học Thôn Hồng Ngài A, Xã Sủng Thài, Huyện Yên Minh; điểm trường Mầm non Thôn Nia Do, Xã Giàng Chu Phìn, Huyện Mèo Vạc; và 1 điểm trường tại tỉnh Lai Châu, điểm trường Tiểu học Bản Dền Thàng, xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ.

Chính thức khởi công xây dựng vào tháng 8/2016, sau hơn 5 tháng xây dựng, hai công trình tại huyện Yên Minh và huyện Mèo Vạc tỉnh Hà Giang có mức đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng bao gồm 6 lớp học mới với trang thiết bị đầy đủ, nhà bếp, nhà vệ sinh đạt chuẩn với hệ thống cung cấp nước sạch, sân chơi, hàng rào, cổng trường và bờ kè kiên cố chống sạt lở núi sẽ giúp cho 118 em học sinh tại hai xã này được học tập và vui chơi trong môi trường an toàn và sạch đẹp, giúp các em phát triển đầy đủ về mặt thể chất và tinh thần.

Lễ cắt băng khánh thành trường tiểu học thôn Hồng Ngải
Lễ cắt băng khánh thành trường tiểu học thôn Hồng Ngải.

Cùng được khởi công xây dựng vào tháng 8/2016, công trình đầu tư xây dựng điểm trường tiểu học Bản Dền Thàng (thuộc Trường Tiểu học Nậm Xe) tại xã Nậm Xe, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có mức đầu tư hơn 700 triệu đồng sẽ chính thức khánh thành vào ngày 27/2 tới đây. Diện mạo mới của điểm trường tiểu học Bản Dền Thàng sẽ giúp 115 em học sinh nơi đây có điều kiện học tập tốt hơn.

Bên cạnh đó, những khóa học về việc khuyến khích các em học sinh học tập, sử dụng và bảo dưỡng các trang thiết bị, cơ sở vật chất mới của trường cũng sẽ được tổ chức để các thầy cô và phụ huynh tham gia.

Niềm vui, háo hức của các em học sinh với ngôi trường mới
Niềm vui, háo hức của các em học sinh với ngôi trường mới.

Đây là các công trình nằm trong khuôn khổ chương trình “Cùng Xây Tương Lai’’ năm 2016 của Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của tổ chức Plan International Việt Nam. “Cùng Xây Tương Lai” là dự án được thành lập bởi Prudential Việt Nam từ năm 2013 với nguồn quỹ được tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” - một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu.

Từ năm 2013 – 2015, chương trình “Cùng Xây Tương Lai” đã xây dựng 20 trường mầm non và tiểu học trên 12 tỉnh thành khắp cả nước với nguồn vốn lên đến 24,6 tỷ đồng. Năm 2016, Prudential Việt Nam tiếp tục triển khai chương trình ý nghĩa này tại các tỉnh thành trong cả nước. Với ngân sách hơn 9 tỷ đồng, hành trình “Cùng xây tương lai” xây dựng mới và tu bổ 8 trường tại các tỉnh thành vùng sâu, vùng xa nơi mà điều kiện học tập của trẻ em còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn.

Ngôi trường giữa vùng núi Hà Giang
Ngôi trường giữa vùng núi Hà Giang.

Việc đưa các công trình trên vào sử dụng mang ý nghĩa xã hội lớn, đặc biệt là với những xã nghèo như Sủng Thài và Giàng Chu Phìn, nơi tỷ lệ hộ nghèo lên tới 65% – 70%, hoặc bản Dền Thàng nằm sâu trong xã Nậm Xe có tỷ lệ hộ nghèo hơn 58%. Thu nhập của người dân nơi đây chủ yếu đến từ công việc đồng áng, trồng rừng và được hỗ trợ từ Chính phủ. Do đó, việc đảm bảo một điểm trường có điều kiện vật chất đầy đủ cho con em học tập dường như là trăn trở của không ít người dân cũng như các cơ quan ban ngành địa phương. Điểm trường mới giúp các em học sinh có ngôi trường khang trang để yên tâm học tập, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site