00:21 | 11/03/2017

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 năm 2017

(LV) – Tối 10/3, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Phát huy bản sắc - Liên kết phát triển” đã chính thức được khai mạc tại Quảng trường 10-3 (TP. Buôn Ma Thuột).

 >>> Khai mạc Triển lãm “Một thế kỷ đề tài nữ – tác giả nữ trên báo chí Việt Nam”

Đến dự lễ khai mạc có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và phu nhân; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể trung ương; các đại sứ, phó đại sứ, tổng lãnh sự quán các nước Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Rumani; các đoàn nghệ thuật dân gian, nhà đầu tư, bạn bè, du khách trong, ngoài nước cùng hàng ngàn người dân địa phương...

Với chủ đề “ Hương sắc cà phê”, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc đã thể hiện tình yêu, khát vọng, niềm tin của người dân Tây Nguyên vào tương lai phát triển và sự đóng góp tích cực của ngành cà phê đối với sự phát triển của Tây Nguyên nói riêng, cả nước nói chung.

Ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk  phát biểu khai mạc lễ hội
Ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu khai mạc lễ hội.

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo lễ hội cho biết, việc tổ chức lễ hội lần này nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên - di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây cũng là dịp để giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và mời gọi đầu tư vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội cho các tỉnh Tây Nguyên. “Trong những ngày tham dự lễ hội, chúng tôi mong đại biểu và du khách có những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất, con người Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, Tây Nguyên; được tận hưởng những hương vị đậm đà của cà phê, thêm yêu thêm quý vùng đất bazan với kho tàng các sử thi huyền thoại, lễ hội độc đáo, điểm đến du lịch hấp dẫn và nhận ra nơi đây là vùng đất đầy tiềm năng hấp dẫn, mến khách và căng tràn sức sống”

Dự và phát biểu khai mạc, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của ngành cà phê vào sự phát triển kinh tế đất nước. Thủ tướng cũng đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc Đắk Lắk trong xây dựng kinh tế, phát triển một ngành cà phê vững mạnh, góp phần tạo nên vị thế lớn của ngành cà phê Việt Nam hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ khai mạc.

Để ngành cà phê phát huy hơn nữa trong thời gian tới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: “Hãy để chủ đề ‘Hội tụ tinh hoa, phát huy bản sắc, liên kết phát triển’ không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2017. Tinh thần này, lời văn này, cần trở thành kim chỉ nam cho chiến lược hành động, là công thức để thương hiệu cà phê Tây Nguyên lan tỏa khắp thể giới và đạt được vị thế tương xứng.

Một điều nữa hết sức quan trọng là chúng ta phải đảm bảo được đời sống sinh kế bền vững cho người nông dân trồng cà phê nói riêng và nông nghiệp nói chung. Đặc biệt là đối với bà con vùng dân tộc thiểu số họ phải được hưởng lợi một cách tương xứng với công xức lao động và thành quả phát triển của Tây Nguyên”.

Chương trình khai mạc lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2017
Chương trình văn nghệ trong lễ khai mạc lễ hội cà phê Buôn Mê Thuột 2017.

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 là hoạt động thiết thực nhằm kỷ niệm 42 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột - Giải phóng tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời hướng tới mục tiêu quảng bá thương hiệu “Cà phê Buôn Ma Thuột”, nâng cao giá trị ngành cà phê đối với người sản xuất và kinh doanh cà phê của tỉnh Đắk Lắk cũng như trên cả nước, qua đó khẳng định vị thế cà phê Đắk Lắk nói riêng và vị trí quan trọng của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới; nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2008; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đắk Lắk nhằm mời gọi, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tố Oanh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site