19:06 | 13/04/2017

Triển lãm ảnh “ Sắc màu hoà nhập”

(LV) - Chiều 13/4, Đại sứ quán Phần Lan tại Hà Nội phối hợp cùng với Trung tâm Hành động vì sự Phát triển Hòa nhập (IDEA) tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “ Sắc màu hoà nhập”.

Triển lãm ảnh do chính những người khuyết tật thực hiện. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án: “Thúc đẩy sự hòa nhập của người khuyết tật Việt Nam” do Trung tâm IDEA thực hiện với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, nhằm hướng tới ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Tiếp nối thành công của triển lãm lần thứ nhất với chủ đề “Chuyện quanh tôi” của phụ nữ khuyết tật thực hiện. Lần thứ 2 này, IDEA mang đến triển lãm trưng bày 150 bức ảnh của 30 tác giả là người khuyết tật được lựa chọn trong hơn 1.500 bức ảnh mà họ đã chụp.

“ Sắc màu hoà nhập” là triển lãm do chính những người khuyết tật thực hiện.
“ Sắc màu hoà nhập” là triển lãm do chính những người khuyết tật thực hiện.

Các bức ảnh sẽ được trưng bày tại triển lãm là công sức của những người khuyết tật với những hoàn cảnh và công việc khác nhau nhưng đều có chung niềm đam mê nhiếp ảnh.

Sau hơn 5 tháng tập huấn trong khuôn khổ dự án, với phương pháp học mới, không chỉ dạy lý thuyết về kỹ thuật chụp ảnh đơn thuần mà chủ yếu dựa nhiều hơn vào chụp thử nghiệm với những ý tưởng của từng người. Mỗi người đều nói rằng họ thấy vui vẻ hơn, tìm thêm được ý nghĩa cuộc sống, tự tin hơn, hòa nhập hơn…

Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh của 30 tác giả là người khuyết tật .
Triển lãm trưng bày 150 bức ảnh của 30 tác giả là người khuyết tật .

Với những người không khuyết tật việc chụp ảnh là chuyện rất bình thường, nhưng với người khuyết tật thì điều đó rất khó khăn bởi trước hết họ phải vượt qua được định kiến của gia đình, xã hội, sự mặc cảm tự ti của chính mình, và những khó khăn trong sự vận động để có được những bức ảnh như ý, những bức ảnh chất chứa bao tình cảm, hay gửi gắm những tâm sự mà mọ muốn thể hiện. Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú của người khuyết tật xoay quanh câu chuyện của họ như: cuộc sống thường ngày, việc làm/ sinh kế, quê hương, gia đình, cảnh hậu kỳ,…

Có thể những câu chuyện bằng ảnh chưa hoàn hảo về các yêu cầu kỹ thật, nghệ thuật Nhiếp ảnh, song đó là những xúc cảm chân thực, lời kể dung dị, những câu chuyện đơn sơ mà chứa đầy tình thương yêu, hạnh phúc và khát vọng cuộc sống, những câu chuyện rất đời thường, đa dạng về chính cuộc sống của người khuyết tật, về ý chí và khát vọng vươn lên hòa nhập mà họ hằng mong ước.

“ Sắc màu hoà nhập” sẽ diễn ra từ ngày 13/4/2017 – 23/4/2017 (vào cửa tự do) tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam – 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

THD

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site