22:07 | 14/04/2017

Công ty Kỹ thuật máy bay của Vietnam Airlines nhận chứng chỉ EASA-145

(LV) - Ngày 14/4/2017, tại Hà Nội, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay Việt Nam (VAECO) - thành viên của Vietnam Airlines Group tổ chức Lễ công bố Chứng chỉ bảo dưỡng máy bay EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu (EASA).

Chứng chỉ EASA-145 là chứng chỉ cấp cho Tổ chức bảo dưỡng đáp ứng yêu cầu quy định theo luật của Liên minh Châu Âu. Với chứng chỉ EASA-145, Tổ chức bảo dưỡng được phép cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và đưa vào khai thác đối với các tàu bay có đăng ký Châu Âu. Ngoài ra, đây cũng là điều kiện cần về năng lực kinh nghiệm để các hãng hàng không/tổ chức thuê mua tàu bay lựa chọn cơ sở bảo dưỡng tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ khen ngợi, biểu dương thành tích của Vietnam Airlines và VAECO
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ khen ngợi, biểu dương thành tích của Vietnam Airlines và VAECO.

Hiện nay, VAECO là Tổ chức bảo dưỡng máy bay duy nhất và đầu tiên ở Việt Nam nhận được cả 2 chứng chỉ uy tín nhất thế giới là FAR-145 của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA, cuối năm 2010) và EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã khen ngợi và biểu dương thành tích của Vietnam Airlines và VAECO, đã từng bước khẳng định vai trò tiên phong, làm chủ khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới, cũng như khẳng định năng lực và vị thế của Ngành Hàng không Việt Nam trong tiến trình hội nhập với thế giới.

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Cùng với chứng chỉ CAAV của Cục Hàng không Việt Nam, FAR-145 của Cục Hàng không Liên bang Mỹ, cũng như 20 Nhà chức trách hàng không trên thế giới mà VAECO đã được nhận trước đó, chứng chỉ EASA-145 tiếp tục đánh dấu bước phát triển và hội nhập hoàn toàn, đáp ứng được tất cả các yêu cầu khắt khe của lĩnh vực bảo dưỡng tàu bay trên thế giới, góp phần đưa Việt Nam trở thành thị trường hàng không đáng tin cậy của khu vực và toàn cầu. Vietnam Airlines chú trọng đầu tư vào đội ngũ kỹ sư lành nghề, kỷ luật cao, cơ sở hạ tầng hiện đại, đặc biệt là nguyên tắc “an toàn là số 1” trên toàn hệ thống, chúng tôi đã đạt được và luôn nỗ lực giữ vững chỉ số an toàn bay trong suốt 20 năm qua – yếu tố quan trọng nhất trong dây chuyền sản phẩm, dịch vụ 4 sao của Hãng.”

Sau gần 2 năm tiếp nhận và đưa vào khai thác Airbus A350-900 XWB & Boeing 787-9 Dreamliner, Vietnam Airlines đã được các nhà sản xuất đánh giá là hãng hàng không đầu tiên và là một trong số ít các hãng trên thế giới khai thác thành công nhất đồng thời hai dòng máy bay hiện đại thế hệ mới này, ghi nhận công tác bảo dưỡng và sửa chữa tàu bay thành công của Hãng.

Bà Tajes Rosa - Thanh tra viên của EASA cho biết: “Chúc mừng tập thể Công ty Kỹ thuật máy bay Việt Nam đã chính thức gia nhập danh sách các tổ chức bảo dưỡng hàng đầu quốc tế, đáp ứng yêu cầu khắt khe của EASA-145. Quá trình phê chuẩn đã diễn ra rất nhanh chóng với kết quả hoàn toàn xứng đáng cho năng lực và hệ thống bảo dưỡng được xây dựng chắc chắn. EASA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ để nâng cao hơn nữa khả năng bảo dưỡng máy bay của Việt Nam.”

 Vietnam Airlines Group vinh dự công bố chứng chỉ EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu dưới sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ GTVT, Cục HKVN, các đối tác, bạn hàng...
Vietnam Airlines Group vinh dự công bố chứng chỉ EASA-145 của Cơ quan An toàn hàng không Châu Âu dưới sự hiện diện của Lãnh đạo Bộ GTVT, Cục HKVN, các đối tác, bạn hàng....

VAECO đã hoàn thành công tác chuẩn bị, hệ thống tài liệu chất lượng để nộp đơn đề nghị phê chuẩn EASA-145 và trải qua 5 giai đoạn đánh giá khắt khe của EASA. Phê chuẩn EASA-145 sẽ giúp VAECO có cơ hội ký kết các hợp đồng bảo dưỡng cho các hãng hàng không khai thác tàu bay đăng ký Châu Âu. Điều này cũng mở ra quan hệ hợp tác, liên doanh với các đối tác trong khu vực và thế giới. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để Việt Nam tiếp tục có thêm phê chuẩn từ các nhà chức trách hàng không khác trên toàn cầu và tạo được niềm tin cho các khách hàng quốc tế cũng như các công ty bảo hiểm hàng không về chất lượng dịch vụ bảo dưỡng của Việt Nam.

Hiện tại, VAECO là cơ sở cung cấp toàn bộ dịch vụ bảo dưỡng và chịu trách nhiệm đảm bảo kỹ thuật cho toàn bộ đội bay gồm 97 chiếc của Vietnam Airlines. Được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2009, do Vietnam Airlines nắm giữ 100% vốn sở hữu, VAECO là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng máy bay lớn nhất và giàu kinh nghiệm nhất Việt Nam.

Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội, 2 chi nhánh tại Đà Nẵng và Tp.HCM, cung cấp dịch vụ tại tất cả các sân bay ở Việt Nam. Với gần 3.000 cán bộ, nhân viên, hầu hết được đào tạo cơ bản ở những trường đại học và trung tâm đào tạo lớn trong và ngoài nước, VAECO đảm bảo cung cấp dịch vụ kỹ thuật máy bay chất lượng, tin cậy liên tục 24/7 trong suốt 365 ngày/năm.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site