19:09 | 18/04/2017

Vietravel và Vietnam Airlines trồng 50.000 cây xanh tại Quảng Ninh

(LV) - Với định hướng kinh doanh gắn liền với trách nhiệm vì cộng đồng và môi trường, sáng 18/4/2017, Công ty Du lịch Vietravel và Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines phối hợp với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức chương trình “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trong đó, Vietravel và Vietnam Airlines cũng đã trực tiếp trao tặng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TNHH MTV Môi trường TKV và cùng chung tay vun trồng nhằm hoàn trả lại màu xanh, cải thiện cảnh quan cho một trong những bãi than lớn đã khai thác của tỉnh Quảng Ninh.

Vietravel  và Vietnam Airlines trồng 50.000 cây xanh hoàn nguyên môi trường tại Quảng Ninh
Vietravel và Vietnam Airlines trồng 50.000 cây xanh hoàn nguyên môi trường tại Quảng Ninh.

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng thương hiệu địa phương, đặc biệt nổi bật với tiềm năng du lịch, nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú… Giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, triết lý phát triển của tỉnh là “dựa vào đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi phương thức phát triển từ ”nâu” sang ”xanh” để phát triển bền vững. Do đó, xây dựng và phát triển du lịch địa phương dựa trên cơ sở giữ gìn, bảo vệ môi trường luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của tỉnh nhằm phát triển du lịch bền vững.

Hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” do 3 đơn vị Vietravel, Vietnam Airlines và Tập đoàn TKV phối hợp triển khai chính là nhằm thực thi theo chủ trương của tỉnh Quảng Ninh, phủ xanh môi trường sống cho người dân địa phương nói chung, môi trường du lịch xanh, sạch, thân thiện cho du khách tới du lịch Quảng Ninh nói riêng. Đồng thời, chương trình thực hiện tại bãi thải Chính Bắc Núi Béo còn hứa hẹn góp phần cải thiện cảnh quan khi du khách đến với TP Hạ Long, đặc biệt là điểm nhìn từ cầu Bãi Cháy hay sân Golf đang trong quá trình hoàn thiện.

Đại diện Vietnam Airlines (trái) và Vietravel (giữa) trực tiếp trao tặng tượng trưng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TNHH MTV Môi trường TKV
Đại diện Vietnam Airlines (trái) và Vietravel (giữa) trực tiếp trao tặng tượng trưng 50.000 cây giống keo gai cho Công ty TNHH MTV Môi trường TKV.

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, bà Nguyễn Thị Trực – Giám đốc Vietravel Quảng Ninh cho biết: “Đây là hoạt động tiếp nối chuỗi chiến dịch “Vì môi trường xanh” đã được Vietravel thực hiện từ đầu năm 2012 đến nay. Là doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, chúng tôi luôn muốn giữ gìn môi trường du lịch Việt Nam xanh – sạch – đẹp, góp phần làm tăng sức hấp dẫn của điểm đến đối với du khách trong và ngoài nước. Du lịch có trách nhiệm với môi trường” luôn là mục tiêu và thông điệp Vietravel muốn gửi đến cộng đồng - mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá, hành trình sẻ chia về việc xây dựng và bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp của người dân, của du khách trong và ngoài nước.”

Ông Đặng Anh Tuấn – Giám đốc Chi nhánh miền Bắc của Vietnam Airlines cho biết: “Là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, trong hơn 20 năm hoạt động, chúng tôi luôn ý thức và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phát triển tài năng trẻ và bảo vệ môi trường. Chúng tôi mong sẽ có nhiều chương trình ý nghĩa như “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” để có thể mang lại môi trường sống xanh-sạch đẹp cho người dân Quảng Ninh, cũng như các địa phương khác trong cả nước, tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch bền vững cho các địa danh nổi tiếng của đất nước.”

Tự hào là đơn vị đầu tiên đứng ra tổ chức hoạt động “Trồng cây hoàn nguyên môi trường” tại các bãi than, Vietravel và Vietnam Airlines mong muốn thể hiện trách nhiệm sẻ chia gây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tỉnh Quảng Ninh, tuyên truyền tới người dân địa phương về ý nghĩa của việc trồng cây hoàn nguyên môi trường. Sau chương trình, ba đơn vị tổ chức đồng thời cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các hoạt động vì môi trường tại tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site