17:07 | 17/05/2017

3.000 người tham dự sự kiện cộng đồng “Về nhà an toàn”

(LV) - Quỹ phòng chống thương vong Châu Á phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban ATGT Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp tổ chức sự kiện cộng đồng với hơn 3.000 người tham dự với chủ đề “Về nhà an toàn” vào tối 15/5/2017.

>>> Triển khai chiến dịch tuyên truyền chống mệt mỏi, buồn ngủ khi lái xe  

Đây là hoạt động có quy mô lớn nhất dự án “Nâng cao an toàn giao thông đường bộ” và được tổ chức trong tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ tư do Liên Hợp Quốc phát động, từ ngày 8 tới ngày 14/5/2017.

Tại sự kiện, các tài xế lái xe tải và đại diện cơ quan chức năng, các chuyên gia về an toàn giao thông cùng chia sẻ các kỹ năng lái xe an toàn... Dự án “Nâng cao an toàn giao thông đường bộ” là chương trình hợp tác giữa APM Terminals, Quỹ AIP và Chính phủ Việt Nam với mục đích cung cấp kỹ năng lái xe an toàn cấp cho các tài xế lái xe tải trong và xung quanh khu vực Cảng quốc tế cái mép (CMIT) và nhân viên của CMIT cũng như hỗ trợ xây dựng và phát triển môi trường giao thông an toàn cho cộng đồng xung quanh.

Đối thoại trên sân khấu giữa đại diện Cảnh sát giao thông, đại diện doanh nghiệp và tài xế lái xe
Đối thoại trên sân khấu giữa đại diện Cảnh sát giao thông, đại diện doanh nghiệp và tài xế lái xe.

Sự kiện “Về nhà an toàn” nhấn mạnh hai thông điệp tuyên truyền chính là “Chợp mắt một giây là gây tai nạn” và “Tuân thủ quy định tốc độ để bảo vệ cuộc sống”. Học sinh và người dân tham gia những trò chơi tương tác và thưởng thức các hoạt động nghệ thuật với chủ đề an toàn giao thông, xem những hình ảnh về hoạt động dự án đã được triển khai, phim tài liệu cùng chủ đề và lắng nghe phần chia sẻ trực tiếp từ các khách mời đặc biệt cùng những màn biểu diễn từ ca sĩ Lam Trường, nhóm hài xuyên việt và ban nhạc Fban

Đại diện chính quyền, nhà tài trợ, đơn vị tổ chức và những người tham dự chương trình cùng ký cam kết "Tuân thủ quy định tốc độ để bảo vệ cuộc sống” hưởng ứng tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu của Liên Hợp Quốc trên toàn thế giới từ ngày 8 – 14/5/2016. Tuần lễ này quy tụ các nhà hoạt động có tiếng, các tổ chức phi lợi nhuận và các quốc gia trên thế giới cùng nhau đưa ra giải pháp về tuân thủ tốc độ quy định khi lái xe.

Toàn cảnh buổi
Toàn cảnh sự kiện

Ông Kevin Furniss, Phó Chủ tịch phụ trách Sức khỏe, An toàn, An ninh, Môi trường và Bền vững của APM Terminal chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất phấn khích khi nhìn thấy nhân viên của chúng tôi tại CMIT được trau dồi thêm những kỹ năng lái xe an toàn trong 6 tháng qua. Tôi rất vui vì họ sẽ có thể truyền đạt những kiến thức cứu sinh này đến cộng đồng trong chương trình ngày hôm nay, nhằm nâng cao nhận thức và giúp người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn”.

Bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP phát biểu: “Việc APM Terminals, CMIT và các cơ quan liên quan phối hợp cùng tổ chức sự kiện cộng đồng này chính là một minh chứng khẳng định sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong cộng đồng có thể tạo ra sự thay đổi tích cực. Theo kết quả phân tích các dữ liệu mới cho thấy, Dự án đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp cho các nhân viên CMIT tham gia giao thông an toàn hơn. Tỷ lệ tài xế xe tải có kiến thức xuất sắc hoặc tốt về kỹ năng lái xe phòng thủ đã tăng gần 40% sau khóa tập huấn do chúng tôi tổ chức gần đây”.

Chúng tôi rất vui mừng khi thấy hàng ngàn thành viên trong cộng đồng đã cùng nhau tham gia và ủng hộ ngày hội “Về nhà an toàn”, cũng như thấy được tầm ảnh hưởng của Dự án đối với Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ông Vũ Quý Phi, Phó Chánh Văn Phòng, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát biểu. “Sự thành công của chương trình tại khu cảng CMIT chính là bằng chứng mạnh mẽ, thúc đẩy chúng ta tiến hành nhân rộng sáng kiến này ra ngoài phạm vi Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chúng tôi rất vui mừng nếu trong tương lai, các cộng đồng cư dân khác có thể được hưởng lợi từ Dự án.

Đại diện VIP cùng học sinh ký cam kết tuân thủ tốc độ hưởng ứng tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu
Đại diện VIP cùng học sinh ký cam kết tuân thủ tốc độ hưởng ứng tuần lễ an toàn đường bộ toàn cầu.

Song song với hoạt động này, Quỹ AIP đang phát triển cuốn cẩm nang hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn để phát cho các tài xế lái xe tải. Quỹ AIP cũng đang triển khai việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông như lắp gờ giảm tốc và đèn cảnh báo tốc độ trên các trục đường cao tốc chính gần cảng CMIT.

“Tham gia các hoạt động của dự án không chỉ giúp tôi có được những kỹ năng lái xe an toàn mà hơn nữa, tôi nhận thức được công việc của mình cũng có ảnh hưởng đến cộng đồng nơi mình đang sinh sống và làm việc”, Lê Hồng Vinh, tài xế xe tải của CMIT chia sẻ. “Hôm nay, tôi đã có những thay đổi tích cực về nhận thức trong việc đảm bảo an toàn giao thông, và cảm thấy trách nghiệm của mình là chia sẻ những gì mình đã học được trong những tháng vừa qua với bạn bè và gia đình”. Anh Vinh cho biết.

Dự án “Nâng cao nhận thức an toàn giao thông đường bộ” được phát động tại Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vào tháng 12/2016 thông qua một chương trình an toàn giao thông được xây dựng nhằm nâng cao nhận thức cho các tài xế xe tải và các em học sinh tiểu học. Chương trình đã phát động chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi thông qua việc lắp đặt các pano tuyên truyền, phát thông điệp tuyên truyền chống mệt mỏi buồn ngủ khi lái xe trên Đài phát thanh và tổ chức những cuộc đối thoại trực tiếp cùng chủ đề. APM Terminals, với trụ sở chính tại Hà Lan, là công ty khai thác cảng quốc tế với các cơ sở vật chất hoạt động tại 69 quốc gia.

Minh Quế

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Xuân Mậu Tuất 2018
Tuần " Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" - dư âm còn vọng/ Công tác Hướng dẫn tham quan góp phần phát huy hiệu quả Khu các làng dân tộc Việt Nam/ Sắc phục của người Cống trên rẻo cao.
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site