22:09 | 17/05/2017

Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada công du Châu Á

(LV) - Trong lời phát biểu trước các lãnh đạo doanh nghiệp Canada tại Ottawa ngày 15/5, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế François-Philippe Champagne tái khẳng định tầm quan trọng của quan hệ giữa Canada và Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), trong bối cảnh Canada kỷ niệm 40 năm hợp tác với khu vực và công bố chuyến công du sắp tới của ông đến Đông Á và Đông Nam Á từ ngày 20 đến 26/5/2017.

Theo đó, trong hai ngày 20-21/5, Bộ trưởng Champagne sẽ tham dự Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách thương mại của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Hà Nội, Việt Nam, nhằm thúc đẩy chương trình xúc tiến thương mại và tăng cường hợp tác với khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Trong thời gian ở Việt Nam, Bộ trưởng Champagne sẽ gặp gỡ các quan chức cao cấp chính phủ và các lãnh đạo doanh nghiệp để trao đổi về đường hướng mở rộng thương mại của Canada, trong đó có các mặt hàng lâm sản, với Việt Nam.

Bộ trưởng François-Philippe Champagne
Bộ trưởng François-Philippe Champagne.

Ngày 22/5 tại Singapore, Ngài Bộ trưởng sẽ họp với các đại diện từ các bộ chủ chốt để xúc tiến quan hệ thương mại và đầu tư. Ông cũng sẽ họp với các lãnh đạo ngành xây dựng của Singapore để quảng bá ngành xây dựng sáng tạo và ngành đồ gỗ xuất khẩu của Canada. Bộ trưởng sẽ phát biểu tại Hội thảo công nghệ thông tin của Canada năm 2017 (B2B Networking Marketplace @ CommunicAsia/BroadcastAsia 2017), sự kiện do Cao Ủy Canada tại Singapore tổ chức nhằm giới thiệu các công ty công nghệ thông tin và truyền thông Canada. Ông cũng sẽ gặp gỡ các thành viên của Hội đồng Kinh doanh Canada-ASEAN và Hiệp hội doanh nghiệp Canada tại Singapore.

Bộ trưởng sẽ đến Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 24/5 để xúc tiến quan hệ thương mại, đầu tư và quảng bá ngành hàng gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Canada. Ông sẽ họp với các quan chức chính phủ và các đại diện các doanh nghiệp đang hoạt động tại Hàn Quốc. Ông cũng sẽ tham dự bàn tròn trao đổi về giáo dục và kinh doanh với các đại biểu từ Đại học Phụ nữ Sookmyung.

Bộ trưởng Champagne cũng sẽ thăm Tokyo, Nhật Bản, trong các ngày 25- 26/5. Ông sẽ cùng các hiệp hội của Canada quảng bá ngành gỗ và lâm sản và tìm hiểu những cơ hội phát triển mới cho các doanh nghiệp Canada trên thị trường Nhật Bản - là thị trường xuất khẩu hàng lâm sản lớn thứ hai của Canada tại châu Á. Lịch làm việc của Bộ trưởng Champagne sẽ bao gồm phát biểu tại Hội nghị Cấp cao về công nghệ nông nghiệp và thực phẩm (AG/Sum Agritech) và các cuộc họp với các lãnh đạo doanh nghiệp, trong đó bao gồm các nữ doanh nhân. Ông cũng sẽ họp với các quan chức cao cấp của Nhật Bản, bao gồm Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp và Bộ trưởng Ngoại giao.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Ý kiến độc giả

Sự kiện nào được quan tâm nhiều nhất?

  •   Khai trương Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam
  •   Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa
  •   Bầu chọn Vinh Hạ Long là kì quan thiên nhiên thế giới
  •   Việt Nam vận động đăng cai ASIAD 18
  •   Bầu chọn Quốc hoa Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site