18:13 | 05/02/2018

Trao 1.000 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số Thừa Thiên Huế và Lai Châu

(LV) – Sáng ngày 5/2/2018, Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết năm 2018 đã chính thức khai mạc tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Chương trình đã huy động được hơn 1.000 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng.

Chương trình với sự tham gia chung tay của đông đảo các đơn vị, Công đoàn, Đoàn Thanh Niên thuộc Bộ VHTTDL và các cán bộ, học viên trường Đại học Quốc Tuấn cùng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và bà con dân tộc đang sinh hoạt tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, chương trình cũng chào đón những cán bộ đã nghỉ hưu về thăm Làng nhân dịp năm mới

Chương trình có sự tham gia đông đảo của các học viên trường Đại học Lục quân
Chương trình có sự tham gia đông đảo của các học viên trường Đại học Lục quân.
Sự tham gia đông đảo của các đơn vị, đòn thể thuộc Bộ VHTTDL và BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Sự tham gia đông đảo của các đơn vị, đoàn thể thuộc Bộ VHTTDL và BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết đã trở thành chương trình thường niên mỗi dịp Tết đến từ năm 2013. Hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, tấm lòng sẻ chia “lá lành đùm lá rách” với mong muốn chung tay chia sẻ cùng đồng bào dân tộc, những người có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết đầm ấm, vui vẻ, bình an, tốt đẹp.

Thông qua các hoạt động này, thể hiện một bức tranh văn hóa đa dạng, đa sắc màu văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá giới thiệu về “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam với bạn bè trong nước và quốc tế để tăng cường xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam, động viên tinh thần phấn khởi, đón mừng xuân mới với khí thế mới của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Qua đó, giáo dục các thế hệ người Việt Nam ý thức trách nhiệm trong việc bảo tôn, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du  lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình
Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình.

Đại diên BTC trao chứng nhận cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình
Đại diên BTC trao chứng nhận cho các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đồng hành cùng chương trình.
BTC trao 20 xuất quà cho 20 đồng bào đang sinh hoạt tại Làng
BTC trao 20 xuất quà cho 20 đồng bào đang sinh hoạt tại Làng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Phạm Văn Quyến – Phó Trưởng ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng BTC chương trình cho biết: BTC đã huy động được trên 1.000 túi quà mỗi túi trị giá 500 nghìn đồng bao gồm bánh chưng, kẹo mứt và đồ dùng sinh hoạt như chăn áo ấm, màn... Tổng giá trị khoảng hơn 500 triệu đồng. Ngay tại đây, BTC sẽ trao tặng 20 xuất quà cho 20 đại diện đồng bào dân tộc đang hoạt động tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chiều cùng ngày, BTC đã chia làm 2 đoàn đến 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Lai Châu, những nơi xa nhất, những đồng bào đã phải chịu cảnh bão lũ, lụt, gặp nhiều khó khăn trong năm vừa qua. Các đoàn nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng tham gia.

Bà con dân tộc Thái gói bánh chưng đôi của dân tộc mình gửi tới người nghèo
Bà con dân tộc Thái gói bánh chưng đôi của dân tộc mình gửi tới người nghèo .

Các học viên cũng gửi gắm tình cảm của mình vào từng chiếc lá
Các học viên cũng gửi gắm tình cảm của mình vào từng chiếc lá.
Các đại biểu cùng gói bánh để sớm mang tới cho đồng bào
Các đại biểu cùng gói bánh để sớm mang tới cho đồng bào.
Các lực lương
Gói bánh chưng cùng người nghèo ăn Tết đã trở thành hoạt động thường niên, mang nhiều ý nghĩa và được hưởng ứng tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Bà Lò Thị Tóm, dân tộc Thái đến từ xã Mường Sang, Mộc Châu, Sơn La xúc động, chia sẻ: Bà về làng tham gia hoạt động hàng ngày cũng đã một thời gian, được tham dự nhiều chương trình bảo tồn văn hóa dân tộc. Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết thực sự có ý nghĩa với bà. Trên đất nước mình còn nhiều người khó khăn và không may mắn, được chung tay gói những chiếc cặp bánh chưng của dân tộc mình với tình cảm chân thành, góp phần giúp người nghèo có cái Tết no đủ, ấm áp yêu thương của mọi người dành cho nhau. Bà mong muốn chương trình sẽ được tổ chức thường xuyên và đến được với nhiều bà con vùng sâu, vùng xa hơn nữa.

Những món quà nhỏ nhưng chứa trong nhiều tình cảm của mọi người. Mỗi chương trình qua đi, không chỉ mang đến niềm vui, ấm áp cho các gia đình dịp năm mới mà còn mang đến cho những người tham gia niềm vui đã góp phần nhỏ mang đến niềm tin, niềm hi vọng vào tương lai tươi sáng. Đó cũng chính là động lực để những người làm chương trình tiếp tục những hành trình ấm áp tới mọi miền Tổ quốc.

Buổi sáng nay, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ dựng cây nêu ngày Tết - Một phong tục truyền thống của người Kinh với ý nghĩa loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người, mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón Tết bình an, hạnh phúc. 

Cây nêu được dụng lên báo hiệu một năm mới sắp đến
Cây nêu được dụng lên báo hiệu một năm mới sắp đến.

Buổi gặp mặt thân tình giữa lãnh đọa BQL Làng và các cán bộ đã về hưu
Buổi gặp mặt thân tình giữa lãnh đạo BQL Làng và các cán bộ đã về hưu.

Cũng trong buổi sáng, lãnh đạo BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, tri ân những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Làng đã về hưu. Cuộc gặp mặt diễn ra đúng vào Chương trình gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết đã khiến nhiều người xúc động, Một sự kiện mang nhiều ý nghĩa và chắc chắn sẽ ngày càng được hưởng ứng rộng khắp.

Minh Quế


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site