18:07 | 26/04/2018

Thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay tại Việt Nam

(LV) - Sáng 26/4, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Viethnam Airlines) và Công ty Singapore Technologies Aerospace Ltd (ST Aerospace), đơn vị thành viên của Tập đoàn ST Engineering Ltd. đã ký kết Biên bản thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay và Hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói cho toàn bộ đội máy bay Airbus A321 của Hãng.

>>> Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa khu vực Biển Đen

Thỏa thuận hợp tác trên diễn ra tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Thủ tướng và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm chính thức CH Singapore và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 32.

Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay của Vietnam Airlines sẽ có trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, tập trung bảo dưỡng các thiết bị công nghệ cao của máy bay với sản lượng bảo dưỡng trung bình 17.500 lượt thiết bị/năm. Hai bên cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu mở rộng phạm vi hợp tác bảo dưỡng, huấn luyện đào tạo và trao đổi nhân lực kỹ thuật máy bay. Dự án sẽ góp phần nâng cao hàm lượng công nghệ cao trong công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị máy bay của Việt Nam, đảm bảo khai thác tuyệt đối an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, hợp tác sẽ giúp Vietnam Airlines thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa các trang thiết bị máy bay ngay tại Việt Nam, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc phải gửi sang nước ngoài như trước đây, qua đó giúp mang lại hiệu quả khai thác cao hơn.

TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành trao Thỏa thuận hợp tác với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore.
TGĐ Vietnam Airlines Dương Trí Thành trao Thỏa thuận hợp tác với đối tác Singapore trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành Việt Nam tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Singapore.

Ông Đặng Ngọc Hòa – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines và ST Aerospace sẽ cùng hợp tác thành lập Công ty liên doanh Bảo dưỡng sửa chữa máy bay công nghệ cao và hiện đại. Dự án này là bước tiến mới nằm trong tổng thể các chương trình phát triển công nghiệp hàng không tại Việt Nam, trong đó Vietnam Airlines là đơn vị tiên phong, đóng vai trò chủ lực của ngành để nắm bắt khoa học công nghệ tiên tiến nhất của thế giới. Tôi tin rằng hợp tác giữa Vietnam Airlines và công ty hàng đầu Singapore ST Aerospace sẽ góp phần đẩy mạnh quan hệ kinh tế, thương mại song phương và phát triển hàng không giữa Việt Nam – Singapore.”

Ông Lim Serh Ghee - Tổng giám đốc ST Aerospace cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Vietnam Airlines trong việc hỗ trợ phụ tùng cho đội tàu bay A321CEO và A321NEO, hơn vậy hai bên còn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược thông qua hợp tác liên doanh. Sự bùng nổ của nền kinh tế và nhu cầu đi lại của hành khách đã tạo ra môi trường lý tưởng cho sự phát triển của ngành hàng không tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là sự tăng trưởng hai con số của Việt Nam trong lĩnh vực du lịch hàng không. Quan hệ đối tác chiến lược với các doanh nghiệp uy tín như Vietnam Airlines sẽ giúp chúng tôi tăng cường phát triển trong khu vực và các thị trường lớn.”

Với Hợp đồng cung cấp dịch vụ phụ tùng vật tư trọn gói, ST Aerospace sẽ đặt kho phụ tùng vật tư tại Việt Nam để đáp ứng kịp thời khai thác cho đội máy bay A321 của Vietnam Airlines, bao gồm 58 chiếc A321CEO đang khai thác, 20 chiếc A321NEO và các máy bay A321 tiếp nhận sau này. Đây là hình thức cung ứng vật tư máy bay tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo khai thác hiệu quả.

Nâng cao hiệu quả khai thác đội bay Airbus A321 – đội bay có số lượng lớn nhất trong các dòng máy bay thương mại chủ lực của Vietnam Airlines là một phần trong chiến lược phát triển đội bay hiện đại của Hãng. Tháng 10/2017, Vietnam Airlines đã ký kết hợp đồng mua, hỗ trợ sản phẩm động cơ cho 20 máy bay A321NEO với nhà sản xuất động cơ máy bay của Mỹ Pratt & Whitney (PW).

Hiện Vietnam Airlines cũng làm chủ và nội địa hóa toàn bộ công tác huấn luyện chuyển loại phi công cho dòng máy bay Airbus A321 với hai thiết bị mô phỏng buồng lái SIM A320/321 hiện đại bậc nhất thế giới của Canada (CAE Inc.), đáp ứng tốt nhu cầu và tốc độ phát triển mạnh mẽ của Hãng.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site