14:33 | 29/06/2018

Lần đầu có Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam

(LV) – Sáng ngày 29/6/2018, tại Hà Nội, Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam đã chính thức phát động. Đây là lần đầu tiên tổ chức vinh danh sản phẩm và dịch vụ công nghệ số xuất sắc nhất của Việt Nam.

>>> Làm báo trong xu thế cách mạng 4.0

>>> Ra mắt đèn học thông minh công nghệ 4.0 đầu tiên của Việt Nam 

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông kiêm Chủ tịch Hội truyền thông số Việt Nam, đây sẽ là hoạt động thường niên của Hội Truyền thông số Việt Nam nhằm tôn vinh các đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Vietnam Digiatal Awards 2018 gồm 2 hạng mục. Hạng mục thứ nhất là các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, gồm 6 giải dành cho: mạng xã hội uy tín, ứng dụng di động xuất sắc, game online xuất sắc, dịch vụ thương mại điện tử xuất sắc, giải pháp tiếp thị, truyền thông số hiệu quả và giải pháp cho người khuyết tật xuất sắc.

Lễ phát động giải hưởng
Lễ phát động giải hưởng.

Hạng mục thứ hai là ứng dụng công nghệ số xuất sắc và cũng gồm 6 giải thưởng dành cho ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng; Du lịch, giải trí; Giáo dục, đào tạo; Y tế; Kinh doanh trên internet; Nông nghiệp.

Theo Ban tổ chức, tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá giải thưởng được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị, tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ.

Kết quả bình chọn được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đại diện của các cơ quan báo chí.

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 và được truyền trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Trong khuôn khổ của sự kiện, còn có triển lãm, trưng bày các sản phẩm công nghệ số tiêu biểu của các đơn vị trong nước cũng như các sản phẩm nước ngoài, đang được ứng dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site