23:09 | 28/06/2018

Diễn đàn kết nối Châu Á

(LV) - Chiều 28/6, tại Hà Nội , Đại học RMIT Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn “Kết nối châu Á: Thương mại, vận chuyển, logistics và kinh doanh” với sự góp mặt của các nhân vật trọng yếu trong ngành cũng như các nhà tư tưởng tham gia thảo luận về các vấn đề và thách thức trong việc phát triển ngành logistics Việt Nam.

Diễn đàn thu hút hơn 340 người tham dự đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các trường đại học và tổ chức trong nước, cũng như phụ huynh và sinh viên theo học ngành Logistic.

Các đại biểu tham dự diễn đàn.
Các đại biểu tham dự diễn đàn.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành Quản trị, Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, cho biết diễn đàn được tổ chức nhằm tìm hiểu quan điểm của các chuyên gia trong ngành, những người làm chính sách và các học giả, đồng thời tạo kênh thảo luận các chủ đề quan trọng liên quan đến chuỗi cung ứng và logistics ở Việt Nam.

Các chủ đề trình bày tại diễn đàn gồm: "Logistics và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam" do PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trình bày. "Logistics ngày nay và làm thế nào để chuẩn bị cho tương lai" do bà Đoàn Thị Diễm Hằng, Giám đốc chi nhánh khu vực Miền Bắc, Công ty Schenker Việt Nam trình bày.

Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành Quản trị, Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn
Phó giáo sư Robert McClelland, Chủ nhiệm nhóm ngành Quản trị, Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam phát biểu khai mạc diễn đàn.

Ngoài ra Tiến sĩ Paul Taewoo Lee - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Logistisc hàng hải và Vùng đảo mậu dịch tự do thuộc Khoa Đại dương Đại học Zhejiang (Trung Quốc) cũng tham gia thuyết trình với chủ đề "Thách thức và đối phó với các xu thế lớn trong hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu hoá" và Tiến sĩ Inkyo Cheong - Phó hiệu trưởng Đại học Inha (Hàn Quốc) với bài thuyết trình "Bảo hộ thương mại toàn cầu và ảnh hưởng với Việt Nam".

Diễn đàn được kì vọng sẽ khuyến khích Chính phủ và các Doanh nghiệp logistic tham gia đối thoại, đồng thời tạo nền tảng tổ chức diễn đàn uy tín hàng năm nhằm hỗ trợ ngành logistics đang trên đà phát triển ở Việt Nam.

Thanh Vân

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Nhớ Tết xưa/Tết đông của người Hà Nhì/ Bánh tẻ Phú Nhi rộn ràng đón Tết
Làng Việt còn mãi/ Kéo co ngồi - Di sản độc đáo giữa lòng Hà Nội
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site