14:23 | 19/07/2018

Phi công của Bamboo Airways được hưởng chế độ đãi ngộ hấp dẫn hàng đầu khu vực

(LV) - Theo thông tin mới nhất từ Bamboo Airways, mức lương trung bình đối với phi công của hãng hàng không này sẽ cao hơn lương bình quân khu vực từ 12% đến 15%.

Ngoài việc đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị về cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật, việc tuyển dụng nhân sự rầm rộ đang cho thấy sự nghiêm túc và khẩn trương của tân binh Bamboo Airways trong kế hoạch cất cánh dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10/10/2018.

Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh, Giám đốc Khai thác bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay của Bamboo Airways cho biết: "Yêu cầu tiên quyết đối với một hãng hàng không trong kế hoạch vận hành và phát triển là phải xây dựng, đào tạo và thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao. Tại Bamboo Airways, kế hoạch này đã được chúng tôi xúc tiến với những chính sách đặc biệt nhằm tối ưu hoá đội ngũ nhân sự ngay từ những ngày đầu tiên.

Ảnh 1: Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh, Giám đốc Khai thác bay kiêm Đoàn trưởng
            Đoàn bay của Bamboo Airways
 Ông Nguyễn Đức Ngọc Minh, Giám đốc Khai thác bay kiêm Đoàn trưởng Đoàn bay của Bamboo Airways .

Đơn cử như với đội ngũ phi công, để có thể khai thác đội máy bay hiện đại gồm 24 chiếc Airbus A321NEO và 20 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner, chúng tôi đã và đang tập hợp một đội ngũ phi công chuyên nghiệp đầy nhiệt huyết. Những ứng viên trúng tuyển sẽ được gửi đi huấn luyện tại các trung tâm huấn luyện bay nổi tiếng trong khu vực như Bangkok, Singapore hay Kuala Lumpur, cũng như được trực tiếp đào tạo bởi những giáo viên bay dày dạn kinh nghiệm.

Cũng theo ông Minh, chế độ đãi ngộ dành cho đội ngũ phi công tại Bamboo Airways có thể nói là vô cùng cạnh tranh, với mức thu nhập bình quân cao hơn khu vực từ 12% đến 15%; chưa kể những chế độ riêng đi kèm như được sử dụng các gói nghỉ dưỡng miễn phí tại các quần thể resort và sân golf của Tập đoàn FLC, hay được áp dụng các chính sách lương, thưởng, hưu trí đặc biệt khi có thời gian gắn bó lâu dài, chính sách bảo hiểm cho người thân...

Trong khi một số hãng hàng không khu vực yêu cầu phi công phải tuân thủ theo một chu kỳ bay cố định thì Bamboo Airways dự kiến sẽ đưa ra nhiều mô hình linh hoạt khác nhau để phi công có thể chọn lựa theo nhu cầu của mình. Tuy vậy, hãng luôn đảm bảo tuân thủ Giới hạn giờ bay tối đa của Tổ Chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và Quy định quản lý của Cục Hàng không dân dụng Việt Nam (CAAV).

Bamboo Airways
Bamboo Airways.

Quan trọng hơn cả, lãnh đạo công ty cũng luôn cam kết xây dựng một môi trường làm việc minh bạch và chuyên nghiệp, mọi công tác tuyển dụng sẽ được thông qua Hội đồng chuyên môn để đảm bảo sự công bằng cho tất cả các ứng viên.

“Nếu phi công không yên tâm về chế độ chính sách, yếu tố này sẽ gây mất tập trung và ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay, điều mà một số hãng hàng không đã gặp phải. Tôi tin rằng với chính sách tuyển dụng cởi mở và minh bạch, Bamboo Airways sẽ thu hút được những phi công chất lượng cao trong và ngoài nước về phục vụ cho hãng. Hơn nữa, trên cả mục đích thương mại, chúng tôi luôn đặt yếu tố an toàn cho hành khách của mình lên cao nhất”, ông Minh cho hay.

Pv

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Văn hóa cần được đầu tư xứng tầm để phát triển/ Làng và những sắc hoa
Quan hệ dân tộc và đoàn kết các dân tộc thiểu số ở Việt Nam/ Tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc
Hà Nội linh thiêng và hào hoa qua các ca khúc/ " Giai điệu núi rừng" tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Tết Độc lập nhớ về Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất của nhân loại
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site