16:32 | 30/07/2018

Beta Education - bứt phá ngoạn mục với “cơn mưa thủ khoa”

(LV) - Ngày 29/7, Hệ thống giáo dục Beta Education long trọng tổ chức chương trình “Beta 10 Years Anniversary” – Kỷ niệm chặng đường 10 năm hình thành & phát triển của Beta Education: 2008-2018.

10 năm với thầy giáo Trần Quốc Anh - người sáng lập ra hệ thống giáo dục Beta Education tựa như một giấc mơ. Bởi vào năm 2008 (khi còn là sinh viên năm thứ nhất của ĐH Bách Khoa Hà Nội), cậu sinh viên Quốc Anh đã từng mở công ty giáo dục với số vốn 3 triệu vay từ vài người bạn.

Vinh danh các chiến binh Beta xuất sắc
Vinh danh các chiến binh Beta xuất sắc.

Do ít vốn nên ngoài giảng dạy, những việc lớn nhỏ như phát tờ rơi, tuyển dụng, thậm chí dán áp phích quảng cáo ở các nơi cậu sinh viên Quốc Anh đều tự làm. Đó là những tháng ngày khởi nghiệp muôn vàn thử thách và khó khăn.

Sau gần 2 năm hoạt động, công ty đã phải đóng cửa vì thiếu mô hình rõ ràng, đồng thời cũng do thất bại trong công tác quản lý. Tất nhiên, đó là những bài học vô cùng quý báu và giá trị với một người giàu ước vọng như Trần Quốc Anh.

Không nản chí, Quốc Anh tiếp tục đi trải nghiệm ở những hệ thống giáo dục lớn, học hỏi mô hình kinh doanh, khởi nghiệp thêm nhiều lần nữa. Sau vô số những lần thất bại rồi lại đứng dậy, cuối cùng cậu sinh viên giỏi của khoa Toán tin đã thực hiện được ước mơ trở thành thầy giáo gieo truyền cách cảm thụ Toán học theo một cách khác biệt với thương hiệu của riêng mình.

Thầy giáo Trần Quốc Anh - người sáng lập ra hệ thống giáo dục Beta Education
Thầy giáo Trần Quốc Anh - người sáng lập ra hệ thống giáo dục Beta Education truyền cảm hứng cho các chiến binh Beta.

Năm 2014, thầy Quốc Anh mở một câu lạc bộ toán học với 7 học sinh. Nhờ việc giảng dạy chất lượng, cùng niềm đam mê bất tận đối với môn Toán, đến cuối năm 2014, sĩ số học sinh đã lên tới gần 50 bạn. Năm 2015, lớp toán thầy Quốc Anh có 150 bạn. Đặc biệt, trong đó có hơn 20 bạn lớp 9 lên 10 đỗ vào các trường chuyên tại Hà Nội.

Năm 2016, với những chia sẻ tâm huyết về giáo dục, thầy Quốc Anh trở thành “hiện tượng”, được nhiều tờ báo uy tín phỏng vấn và xuất hiện ở nhiều sự kiện với vai trò diễn giả. Năm đó, học sinh theo học thầy cán mốc 400 bạn. Thời điểm đó, chỉ có thầy Quốc Anh và một cô giáo nữa tham gia giảng dạy.

Tập thể giảng viên Beta Education
Tập thể giảng viên Beta Education .

Đặc biệt tháng 6/2018, giữa lúc kì thi vào lớp 10 vào các trường phổ thông trung học gây rất nhiều khó khăn cho các thí sinh (đề khó, điểm chuẩn giảm mạnh), thì Beta Education lại có cú bứt phá ngoạn mục với “cơn mưa thủ khoa”. Tỉ lệ học sinh Beta đỗ vào chuyên đạt 94%, cao nhất trong các cơ sở luyện thi uy tín tại Hà Nội. (61/65 bạn đỗ chuyên). Đặc biệt hơn nữa, Beta có 7 bạn đỗ thủ khoa và 1 bạn đỗ á khoa tại các trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Sư Phạm và chuyên Nguyễn Huệ.

Tính đến nay, Beta đã có 2 cơ sở (tại 201 và 143 Nguyễn Tuân) với hơn 600 học sinh đang theo học. Đội ngũ giảng dạy hiện nay tại Beta đã có hơn 20 thầy cô giáo, đều là những chuyên gia trong từng cấp học và vô cùng đam mê theo đuổi sứ mệnh truyền cảm hứng.

Đặt ra sứ mệnh “Kiến tạo văn hóa – Giá trị vươn xa” và ước mơ “Định vị lại Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới”, thày giáo Trần Quốc Anh cùng đội ngũ giảng viên của Beta Education dự kiến sẽ phát triển Beta lên 30 cơ sở ở khắp Hà Nội. Tháng 9/2021, Beta sẽ xây dựng một ngôi trường lý tưởng, tầm cỡ Đại học Havard tại Việt Nam, dành cho học sinh cấp 1, cấp 2, cấp 3. Ước mơ “Làm thế nào để học sinh Anh, Mĩ, Úc,… phải sang Việt Nam du học, làm thế nào để người Việt Nam tự hào về Việt Nam” chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Tính đến thời điểm này, thầy giáo Trần Quốc Anh đã có các đầu sách được xuất bản như:

• Inequalites with Beautiful Solutions - GIL Publishing House 2009.

• Bất đẳng thức và những lời giải hay – NXB HN 2009.

• Vẻ đẹp bất đẳng thức qua các kì thi Olympic toán học - NXB ĐHQG 2010.

• Sử dụng Cauchy-Schwarz để giải toán Bất đẳng thức - NXB ĐHSP 2010.

• Sử dụng AM-GM để giải toán Bất đẳng thức - NXB ĐHSP 2010.

• Bất đẳng thức và Cực trị dành cho học sinh lớp 8, lớp 9 – NXB ĐHQG 2010.

• Phân loại và phương pháp giải toán Bất đẳng thức – NXB ĐHQG 2010.

• Kiến thức và kinh nghiệm qua các kì thi Đại học môn Toán - NXB ĐHQG 2011.

• Kiến thức và kinh nghiệm qua các kì thi vào lớp 10 môn Toán - NXB ĐHQG 2011.

• Phương pháp ôn luyện thi ĐH, CĐ môn Toán chủ để Bất đẳng thức & Cực trị - NXB ĐHSP 2012.

Linh Khánh


Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site