00:05 | 02/08/2018

Alpha Books hợp tác với Viện Nghiên cứu cao cấp về toán (VIASM) xuất bản tủ sách chung về ngành toán

(LV) - Nhằm năng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu Toán tại Việt Nam, ngày 2/8/2018, Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán - VIASM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sách Alpha (Alpha Books)ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập tủ sách chung.

Tại sự kiện này, hai bên đã thống nhất phối hợp lựa chọn và ra mắt độc giả Việt Nam Tủ sách Toán học VIASM, bao gồm: 1/ Các sách giáo trình, tham khảo Toán học nổi bật của thế giới dành cho bậc đại học và sau đại học và 2/Các sách phổ biến Toán học dành cho thanh thiếu niên.

Chủ đề của tủ sách sẽ không chỉ bao gồm các sách về Toán học đại cương, mà còn là Toán ứng dụng cho các ngành nghề như kinh tế, kỹ thuật, công nghệ thông tin, máy tính và các sách tham khảo khác. Mục tiêu của hai đơn vị khi giới thiệu tới độc giả Tủ sách này là khơi gợi niềm say mê Toán học ở các bạn trẻ, đặc biệt là với Toán học ứng dụng và cung cấp thêm nguồn tài liệu hữu ích, có thể trở thành giáo trình chính thức hoặc tài liệu tham khảo trong quá trình giảng dạy, học tập và nghiên cứu Toán học ở bậc đại học, sau đại học và tại các trường phổ thông Việt Nam.

GS Ngô Bảo Châu giao lưu nhân sự kiện xuất bản tủ sách chung về Toán
GS Ngô Bảo Châu giao lưu nhân sự kiện xuất bản tủ sách chung về Toán.

Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán đóng vai trò chuyên môn, chọn lọc và giới thiệu các cuốn sách toán hay, hữu ích, đồng thời trực tiếp tham gia biên dịch, hiệu đính, trong khi Alpha Books là đơn vị chịu trách nhiệm mua bản quyền, xuất bản và phân phối sản phẩm của Tủ sách.

Trong buổi lễ ký kết, hai đơn vị cũng giới thiệu 4 cuốn sách đầu tiền thuộc tủ sách, bao gồm 3 cuốn giáo trình cho bậc đại học là cuốn Calculus (Giải tích) của James Stewart; Linear Algebra (Đại số tuyến tính) của David C. Lay;An Introduction to Statistical Learning: with Applications in R (Springer Texts in Statistics)của Gareth James (Toán thống kê cho ngành kỹ thuật máy tính – machine learning). Cuốn sách thứ 4 là How Not To be Wrong của tác giả Jordan Ellenberg, cuốn sách best-seller thế giới giúp người đọc nhận ra những ứng dụng thú vị và bất ngờ của Toán học trong thế giới hàng ngày, khơi gợi niềm đam mê, yêu thích của người đọc đối với Toán.

Buổi ký kết cũng là dịp giao lưu cùng GS.Ngô Bảo Châu- Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán. Buổi giao lưu sẽ trả lời các câu hỏi nhằm nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc dạy và học Toán đúng cách cũng như xuất bản giáo trình Toán cấp học của Việt Nam nhằm giải quyết các vấn đề về chuẩn hóa, xây dựng một hệ thống kiến thức thống nhất cho Toán học hiện đại. Bộ môn Toán được đào tạo tốt chính là một nền tảng tạo nên sự phát triển của nền giáo dục nói riêng và sự phát triển về khoa học-kĩ thuật của Việt Nam nói chung.

Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán( VIASM) trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được thành lập năm 2010, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu toán học. Mục tiêu của Viện là trở thành một trung tâm toán học xuất sắc, đóng góp tích cực vào việc đảm bảo cho Toán học Việt Nam phát triển bền vững,năng cao vị thế của Toán học Việt Nam trên trường quốc tế thông quacác hoạt động trao đổi học thuật, nâng cao năng lực khoa học của các nhà nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng toán học Việt Nam. GS Ngô Bảo Châu hiện đang giữ chức vụ Giám đốc khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

Công ty cổ phần Sách Alpha (Alpha Books) thành lập ở Hà Nội năm 2005, hiện là một trong các công ty sách hàng đầu Việt Nam, chuyện về các mảng sáchgiáo dục, kĩ năng, kinh tế, khoa học, xã hội… Hiện nay, Alpha Books tập trung xây dựng dự án Text Book với mục tiêu xuất bản được những cuốn sách giáo trình hay trên thế giới cho bậc học cao như bậc đại học, cao đẳng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của bậc học cao nói riêng và đóng góp cho nền giáo dục của Việt Nam nói chung.

Cao NhậtÝ kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Rộn ràng lễ mừng cơm mới của đồng bào Si La/Giải mã ché thiêng của người Ê Đê
Những chỉ dẫn của Hồ Chí Minh về báo chí vẫn còn nguyên giá trị
Nhân tố chủ quan hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh/Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Làng Văn hoa - Du lịch các dân tộc Việt Nam: Khai thác và phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống
Ngày Xuân đi hội/ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam với các lễ hội mùa xuân
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site