15:06 | 10/08/2018

Liên đoàn Báo chí Thái Lan thăm “Ngôi nhà chung” 54 dân tộc Việt Nam

(LV) – Sáng 10/8/2018, Liên đoàn Báo chí Thái Lan dẫn đầu là ông Pramed Lekpetchi, Chủ tịch Li(LV) - Liên đoàn Báo chí Thái Lan đã thăm quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

>>> Khai mạc Giải Vô địch Trẻ và Thiếu niên Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XX - năm 2018 

Chuyến tham quan Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam nằm trong chuỗi hoạt động thực tế của Liên đoàn Báo chí Thái Lan tại Việt Nam diễn ra gần 1 tuần.

Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ với đoàn báo chí về Làng
Ông Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chia sẻ với đoàn báo chí về "Làng".

Cùng đoàn Báo chí Thái Lan tới thăm Làng là đại diện Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu là ông Phan Hữu Minh, Trưởng ban Kiểm tra của Hiệp hội Báo chí.

Đón tiếp đoàn báo chí về phía Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, ông Lê Quang Anh, Quyền Trưởng ban BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đôc Khu các Làng Dân tộc đón tiếp và giới thiệu chung về quá trình xây dựng và phát triển Làng Văn hóa, những đóng góp về mặt nâng cao kiến thức cho người dân hay phát triển cộng đồng thông qua các chương trình hoạt động thực tế những năm gần đây. Đông thời, đoàn cũng được tìm hiểu về những đóng góp của "Làng" trong việc phát triển hoạt động du lịch của Thành phố Hà Nội và Việt Nam trong thời gian qua.

Trưởng đoàn báo chí Thái Lan bày tỏ sự vui mừng khi tới thăm Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam
Trưởng đoàn báo chí Thái Lan bày tỏ sự vui mừng khi tới thăm Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Ông Pramed Lekpetchi, Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan, Chủ tịch Hội nhà báo Thái Lan cho biết: Ông và các đồng nghiệp rất cảm kích khi được các bạn đồng nghiệp Việt Nam và lãnh đạo BQL Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam đón tiếp nhiệt tình. Với không gian, cảnh quan, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thực sự hấp dẫn chúng tôi, đặc biệt là những công trình, ngôi nhà của người dân tộc sống tại "Làng" cùng trang phục, ẩm thực... đã thu hút, lôi cuốn sự quan tâm của các bạn báo chí Thái Lan.

Đoàn báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm cho đại diện BQL Làng
Đoàn báo chí Thái Lan tặng quà lưu niệm cho đại diện BQL "Làng".

Chuyến tham quan, trải nghiệm qua các làng dân tộc, chùa Khơ Me, Tháp Chăm, tham dự chương trình “Giải Vô dịch dân tộc Trẻ và Thiếu niên toàn quốc lần thứ XX năm 2018”. Kết thúc chương trình đoàn dừng chân tại làng của người dân tộc Tày để thưởng thức ẩm thực truyền thống do chính bà con chế biến, cùng giao lưu văn hóa, văn nghệ, cùng lắng nghe những điệu Then mượt mà, sâu lắng của nghệ nhân người Tày.

Vũ Minh

Ý kiến bạn đọc
Họ và tên  
Email    
Tiêu đề  


Captcha
Mã xác nhận  
Phản hồi  
 Off  Telex  VNI  VIQR
Tài liệu đính kèm: (.gif, .jpg, .png, .jpeg, .doc, .docx, .xls, .xlsx, .zip, .rar)
 
Tư tưởng Hồ Chí Minh về vai trò của văn hóa đối với sự phát triển xã hội/Điểm hẹn văn hóa - Còn lâu!/ Điện ảnh Việt hội nhập với thế giới
Phát huy giá trị di sản vì sự nghiệp phát triển bền vừng/ Không gian trải nghiệm văn hóa " ba trong một"
Dấu ấn 10 năm thực hiện Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam
Chiến thắng 30/4 - Bản hùng ca của dân tộc Việt Nam/ Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam tại " Ngôi nhà chung"/ Làng Việt 9 năm đồng hành cùng văn hóa dân tộc
Cơ hội đột phát trong hợp tác đầu tư và triển khai các hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam/Bỏ đốt vàng mã, khơi dậy giá trị văn hóa tốt đẹp/Người giữ hồn nhạc cụ tre truyền thống Ê đê
Loading
Langvietonline.vn
1 2 3 4 5
Review This Site